Nguyên phó tổng giám đốc Oceanbank phủ nhận chỉ đạo chi lãi ngoài

TPO - Chiều nay, ông Trần Thanh Quang, nguyên Phó TGĐ Oceanbank đã có mặt tại phiên tòa xét xử phúc thẩm Hà Văn Thắm và đồng phạm để làm rõ lời khai của một số bị cáo cho rằng nhận chỉ đạo chi lãi ngoài từ ông Quang.

Bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang
Bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang

Như Tiền Phong đã đưa tin, sáng nay, sau khi ba nữ bị cáo nguyên là giám đốc khối khách hàng cá nhân; khối khách hàng bán lẻ và khối kế toán và giao dịch trong nước khai rằng, họ nhận chỉ đạo chi lãi ngoài từ nguyên Phó TGĐ Oceanbank Trần Thanh Quang, HĐXX đã yêu cầu tổ thư ký phối hợp với công an triệu tập ông Quang tới tòa để lấy lời khai.

Đến đầu giờ chiều, ông Quang đã có mặt theo yêu cầu của HĐXX, trả lời thẩm vấn, ông Quang cho hay, ông quản lý 3 khối IT, Marketing và Khối khách hàng bán lẻ song hoạt động của từng khối do giám đốc khối điều hành. Cũng theo ông Quang, cả 3 khối do ông phụ trách đều hoạt động dưới sự chỉ đạo của TGĐ. Trong nhiệm vụ các khối, không có khối nào liên quan đến việc chi trả lãi ngoài cho khách hàng.

Ông Quang nói: “Tại cơ quan điều tra, chị Trang (Đỗ Đại Khôi Trang, nguyên giám đốc khối khách hàng cá nhân) đặt ra câu chuyện không đúng sự thật về việc tôi chỉ đạo chị chi lãi ngoài. Tôi đã mất rất nhiều thời gian với cơ quan điều tra để nói việc đó không đúng. Chị trang nói để được nhẹ đi, nhưng không đúng đạo đức. Tôi không chỉ đạo chị Ba (Nguyễn Thị Thu Ba - nguyên giám đốc khối khách hàng bán lẻ) ngày nào, việc gì. Đối với khối khách hàng cá nhân, tôi chưa chỉ đạo chị Trang lập bảng kê. Về một số email chị Trang nộp thì nội dung chỉ liên quan đến phần mềm…” – ông Trần Thanh Quang giải thích và cho rằng các bị cáo đã kéo ông này vào để làm nhẹ đi phần trách nhiệm của bản thân các bị cáo.

Trước diễn biến trên, HĐXX cho đối chất giữa bị cáo Trang và ông Quang. Bị cáo Trang cho rằng, sự thật chỉ có một và bị cáo không thay đổi lời khai. Trong khi đó, ông Quang khẳng định, ông với CQĐT đã làm việc không ít hơn 5 lần. Có một lần đối chất với chị Trang và chị Thu Ba, chị Trang nói tôi tham gia cuộc họp bàn giao giữa chị Ba và chị Trang, tôi không đồng ý, vì tôi chưa tham gia cuộc họp nào như thế.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá