Nguyên thanh tra viên Thanh tra Chính phủ lừa đảo trên 20 tỉ đồng

TP - Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội vừa quyết định khởi tố bổ sung bị can Nguyễn Văn Hà, nguyên cán bộ cục II Thanh tra Chính phủ, với tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Nguyên thanh tra viên Nguyễn Văn Hà (trú tại tổ 21, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội) hiện đang bị tạm giam tại Tuyên Quang sau khi bị công an tỉnh này bắt khẩn cấp giữa tháng 10/2008 vì hành vi "Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai" trong một dự án do công ty TNHH Giang Sơn thực hiện ở xã Ỷ La, thị xã Tuyên Quang.

Cty này do Hà và một số người thân trong gia đình lập ra. Năm 2005, Cty trúng thầu thuê gần 10.000 mét vuông đất tại Ỷ La để thực hiện dự án trang trại chăn nuôi và trồng rau sạch.

Hà còn mua bán trái phép hơn 26.000 mét vuông đất nông nghiệp để mở rộng dự án. Điều tra cũng cho thấy Hà đứng sau chỉ đạo biến dự án thành khu vui chơi, giải trí cao cấp với một loạt nhà hàng, khách sạn, trong khi chưa được cơ quan thẩm quyền cho phép.

Mở rộng điều tra với sự phối hợp của Công an Hà Nội từ nguồn tin tố giác về một số đối tượng liên quan hành vi hối lộ, được biết Hà còn có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá