Vụ án liên quan đến tổ chức khủng bố Nguyễn Hữu Chánh:

Nguyễn Thương Cúc đã bị trục xuất khỏi Việt Nam

TP – 6 giờ sáng 13/11, Nguyễn Thương Cúc (tức Foshee Thuong Nguyen, SN 1948, định cư tại bang Florida, Mỹ) đã chính thức bị trục xuất khỏi lãnh thổ Việt Nam, trên chuyến bay UA 862 của hãng hàng không United Airlines.

Trước đó ngày 10/11, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Thương Cúc và đồng phạm.

Nguyễn Thương Cúc bị truy tố với vai trò cầm đầu khi  trực tiếp tham gia vào kế hoạch vận chuyển máy móc, trang thiết bị vào Việt Nam với ý đồ chèn phá sóng Đài Tiếng nói Việt Nam và các đài phát thanh địa phương để phát sóng làm lạc tần số.

Bản án của phiên tòa đã thể hiện tính khoan hồng của pháp luật và chính sách nhân đạo của Việt Nam khi tuyên Cúc và  các đồng phạm cùng mức án 1 năm 3 tháng tù.  

Sau phiên tòa, Cúc làm đơn xin được giảm nhẹ hình phạt tù với các lý do: Đã thật sự ăn năn hối hận, tuổi cao, sức khỏe yếu do bị bệnh hiểm nghèo, có nguyện vọng về sum họp gia đình sớm.

Ngày 11/11, Viện KSND đã có văn bản chấp thuận, TAND TPHCM đã xem xét, ra Quyết định số 1235/2006/THA-HS, giảm thời hạn chấp hành hình phạt còn lại là 29 ngày trong thời hạn hình phạt tù cho Cúc và Quyết định số 2878/THS-HS trục xuất Nguyễn Thương Cúc khỏi lãnh thổ nước CHXHCN Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá