DMCA.com Protection Status

Nguyên Tổng giám đốc PVC bị bắt như thế nào?

TP - Việc bắt tạm giam ông Vũ Đức Thuận cùng 3 cán bộ liên quan được giữ bí mật cho đến phút chót khiến chính quyền, công an sở tại cũng bất ngờ.

Khoảng 21h ngày 15/9, các tổ công tác Cục Cảnh sát Kinh tế (C46) Bộ Công an cùng lúc xuất hiện tại Công an các phường Mỹ Đình 1, Mỹ Đình 2 và Mai Dịch. Lực lượng C46 xuất hiện đột ngột khiến công an sở tại không khỏi bất ngờ. 

Kế hoạch đã được xây dựng tỉ mỉ và bí mật bám sát nơi sinh sống, đường đi lối lại của các đối tượng. Sau ít phút triệu tập những người liên quan như đại diện tổ dân phố, cảnh sát khu vực, cơ quan cảnh sát điều tra đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của ông Vũ Đức Thuận - nguyên Ủy viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc PVC tại một căn hộ thuộc tòa nhà Sông Đà, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm Hà Nội.

Cùng chứng kiến việc khám xét có đại diện Công an phường Mỹ Đình 1, Công an phường Mỹ Đình 2 và Công an phường Mai Dịch, đại diện ban quản lý toà nhà và tổ dân phố.

Trước khi thực hiện lệnh khám xét, Cơ quan CSĐT đã di lý ông Thuận cùng các đối tượng cán bộ liên quan rời khỏi nhà một cách bí mật. Chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 1 tiếng, cả 4 người này cùng bị tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam.

Được biết, ông Vũ Đức Thuận mua căn hộ tầng 9 tại toà nhà Sông Đà từ năm 2009, nhưng không thường xuyên ở căn hộ này. Tới tháng 7/2016 ông Vũ Đức Thuận mới đăng ký tạm trú trong khi hộ khẩu thường trú của ông này đăng ký tại một căn hộ khác trên địa bàn quận Thanh Xuân.

Về phía ông Thuận, ngày 6/10/2008, tại cuộc họp giao ban thường kỳ, ông Phan Ngọc Diệp - Chủ tịch HĐQT Sudico (người đại diện phần vốn của Tổng Cty Sông Đà nay là Tập đoàn Sông Đà) công bố quyết định cho ông Thuận thôi giữ chức vụ TGĐ Sudico, người kế nhiệm là ông Vi Việt Dũng.

Khi HĐQT Sudico bổ nhiệm TGĐ mới thay thế, ông Thuận thiếu hợp tác, không giao lại con dấu. Đến ngày 8/10/2008, ông Thuận đã có đơn gửi ông Phan Ngọc Diệp khẳng định không đồng ý với các quyết định mà HĐQT đã ban hành. Ông Thuận cũng tố cáo HĐQT ra các quyết định trên là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, kết cục ông Thuận vẫn phải rút lui bàn giao lại con dấu, công việc cho TGĐ mới.

Trao đổi với phóng viên hôm qua, đại diện Sở GTVT Thái Bình cho biết: Trong thời gian công tác tại Sở, ông Vũ Đức Thuận hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc điều chuyển ông Vũ Đức Thuận đến và đi là do các bộ và UBND tỉnh Thái Bình quyết định.

Bắt giam ông Vũ Đức Thuận - nguyên Tổng giám đốc PVC

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét bị can đối với ông Vũ Đức Thuận, nguyên Ủy viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PVC cùng phó tổng, cựu phó tổng giám đốc và kế toán trưởng Cty này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng