Nguyên trung sĩ xả súng vào đồng đội bật khóc khi nhận án

Nhận gần 10 năm tù về 5 tội danh, bị cáo Phúc - nguyên trung sĩ công an nã đạn vào đồng đội trong lúc thất tình - òa khóc khi chủ tọa đọc bản án.

Bị cáo Phúc trong lúc đợi tòa tuyên án. Ảnh: Cửu Long
Bị cáo Phúc trong lúc đợi tòa tuyên án. Ảnh: Cửu Long

Chiều 11/12, TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã tuyên phạt Tống Hoàng Phúc (21 tuổi), nguyên trung sĩ nghĩa vụ công an (thuộc sự quản lý của của Phòng cảnh sát bảo vệ, Công an TP Cần Thơ) mức án 4 năm về tội Sử dụng trái phép vụ khí quân dụng; 3 năm 6 tháng về tội Đe dọa giết người; một năm về tội Bắt giữ người trái pháp luật, 9 tháng tù về tội Hủy hoại tài sản, 6 tháng tù cho tội Trộm tài sản. Tổng hình phạt, Phúc phải chịu 9 năm 9 tháng tù.

Trước đó, khi nói lời sau cùng, Phúc tỏ ra hối hận về hành vi đã gây ra. Bị cáo gửi lời xin lỗi gia đình, đồng nghiệp và tất cả các bị hại. Giờ nghị án, cựu trung sĩ không ngừng khóc khi nhiều người thân vây quanh chia sẻ. Ở hàng nghế dưới, cha mẹ Phúc liên tục lau nước mắt.

Tại tòa, Phúc thừa nhận hành vi phạm tội như cáo buộc của cơ quan công tố. Theo đó, tối 15/4, sau khi nhậu cùng các đồng đội trong đơn vị, Phúc nhận được điện thoại của bạn gái nói lời chia tay.

Do buồn tình, anh có ý định tự tử nên qua phòng của đồng nghiệp Đoàn Hoàng Tặng trộm chìa khóa mở kho vũ khí, lấy khẩu AK báng xếp, 2 chiếc còng cùng 3 băng đạn. Phúc còn lấy của anh này hơn 3 triệu đồng rồi chạy xe đến  nhà nghỉ ở phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn thuê phòng.

Rạng sáng hôm sau, Phúc khống chế, còng tay nhân viên nhà nghỉ Nguyễn Bé Lữ đưa lên sân thượng và đe dọa giết nhiều người khi bị phát hiện mang theo súng. Viên trung sĩ đã nã nhiều phát đạn ra xung quanh nhưng không người này bị thương. Lực lượng chức năng cùng gia đình Phúc đã đến hiện trường thuyết phục anh ta đầu hàng.

Đại diện VKSND cho rằng, cùng lúc bị cáo Phúc đã thực hiện nhiều hành vi phạm tội và gây nguy hiểm cho xã hội. Từ đó, VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt Phúc 11 năm 9 tháng tù cho 5 tội danh.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt do Phúc phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình đã bồi thường những thiệt hại về tài sản do bị cáo gây ra...

Nguyên trung sĩ xả súng vào đồng đội bật khóc khi nhận án - ảnh 1 Mẹ Phúc nhìn theo con trai bị đưa về trại giam. Ảnh: Cửu Long.
Có mặt tại tòa hôm nay, các bị hại không có yêu cầu gì về việc bồi thường đối với Phúc. Đặc biệt, anh Lữ đã xin HĐXX giảm án cho phúc. “Trong lúc không chế em, Phúc không dọa giết, không hại em. Anh ấy kể rất buồn chuyện tình cảm dẫn đến định tự tử... Em thông cảm cho hoàn cảnh của anh”, người này cho biết.

Được tòa triệu tập đến phiên xử, song bạn gái Phúc đã có đơn xin vắng mặt. Bị cáo Phúc cho hay trong thời gian bị tạm giam, cô có đến thăm và động viên mình rất nhiều.

Theo Cửu Long 

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá