Nhà thư pháp nổi tiếng đất Cảng bị dọa... chặt chân!

TP - Ngày 19/5, trao đổi với PV Tiền Phong, nhà thư pháp Lê Thiên Lý (Giám đốc Trung tâm Thư pháp, Câu đối và Hán Nôm học TP Hải Phòng) cho biết, suốt mấy ngày qua, ông liên tục nhận được hơn chục cuộc điện thoại gọi đến đe dọa “cho đàn em chặt chân, gây tai nạn...” từ số máy 01257860...

Nhà thư pháp nổi tiếng đất Cảng bị dọa... chặt chân!

Ông Lê Thiên Lý
Ông Lê Thiên Lý.

Đối tượng này liên tục gọi cho ông Lý chửi bới, đe dọa nếu ông còn ngồi viết chữ ở đền thờ Trạng Trình thì sẽ chặt chân, trên đường từ đền Trạng về nhà sẽ cho đàn em gây tai nạn...

Đối tượng này còn gọi điện thoại cho ông Lý nói rõ lý do đe dọa ông: “Tại sao mày lại trả lời báo chí, làm lộ hết bí mật của đền. Mấy đứa nó ngồi viết thư pháp ở đấy toàn là đàn em của tao. Ông Đ. đã nói rõ hết với tao rồi, mày muốn gì?”.

Không dừng ở đó, đối tượng này tiếp tục gọi điện thoại chửi bới một số phóng viên và đe dọa “cứ về cái xã Lý Học này tôi sẽ chửi bố anh, sẽ giết anh, còn anh ở Hải Phòng sẽ có người đến giết anh...”.

Đối tượng côn đồ này được xác định ban đầu tên là T. (ở thôn Trung Am, xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng). Để đảm bảo an toàn tính mạng, nhà thư pháp Lê Thiên Lý vừa gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan chức năng.

Ông Lý cho biết, nguyên nhân ông bị đe dọa là mới đây, ông có trả lời phỏng vấn báo chí về những tiêu cực tại khu di tích đền thờ Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học) và cung cấp thông tin cho báo chí về việc có một số côn đồ hành hung, phá hoại tài sản tại khu di tích Đền Trạng liên quan việc “cho chữ, xin chữ” này.

Ông Lê Thiên Lý là nhà thư pháp hàng đầu đất Cảng được nhiều người biết đến với nhiều kỉ lục nổi tiếng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá