Nhận 5 triệu đồng tiền công vận chuyển ma túy, thanh niên lĩnh án tử

TPO - Người đàn ông quốc tịch Lào thuê Tênh vận chuyển một ba lô chứa 20 bánh heroin. Trên đường vận chuyển đến điểm hẹn, Tênh bị cảnh sát bắt giữ cùng tang vật.

Bị cáo Tênh trước vành móng ngựa.
Bị cáo Tênh trước vành móng ngựa.

Ngày 29/12, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Xồng Bá Tênh (31 tuổi), trú tại bản Buộc Mú, xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn, (Nghệ An) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy. 

Theo cáo trạng, vào khoảng 20h (ngày 12/7), trên đường đi làm rẫy về, Xồng Bá Tênh gặp một người mang quốc tịch Lào. Lúc này, người đàn ông này thuê Tênh mang một ba lô màu đen về nhà Tênh ở bản Buộc Mú rồi đưa đến bản Khe Kiền (xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương, Nghệ An). Khi xong việc, người đàn ông sẽ trả cho Tênh số tiền công 5 triệu đồng. 

Ngoài ra, người đàn ông trên đưa cho Tênh một số điện thoại để liên lạc với người nhận. Khi mang ba lô về đến nhà, Tênh hiếu kỳ mở ba lô ra thì thấy bên trong đựng hai bọc ni lông vuông vức. 

Đến 7h (ngày 13/7), Tênh để chiếc ba lô trên lên giàn chở hàng của xe máy, rồi đi đến bản Khe Kiền để giao cho người nhận. Khi Tênh đang chạy xe máy trên quốc lộ 7A (địa phận xã Lưu Kiền) thì bị cảnh sát bắt giữ và thu giữ chiếc ba lô trên. Qua giám định của cảnh sát, tang vật là 20 bánh heroin với tổng trọng lượng 7.034,74 gam. 

Tại phiên tòa, bị cáo Tênh thành khẩn khai báo thể hiện ăn năn hối cải, xin được giảm nhẹ hình phạt. Tuy nhiên, số lượng ma túy mà Tênh vận chuyển quá lớn nên HĐXX tuyên án tử hình đối với bị cáo Xồng Bá Tênh. 

Được biết, bị cáo Tênh là con thứ 7 trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đã cưới vợ, có một đứa con một tuổi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá