Nhận án chung thân vì bắn chết người

TPO - Tỏ lòng nghĩa hiệp khi nhận đòi tiền giúp một “tay anh chị” trên địa bàn, trong lúc ẩu đả, gã giang hồ tỉnh lẻ đã phạm phải trọng tội…

Nhận án chung thân vì bắn chết người

TAND TP Hà Nội vừa tuyên án chung thân đối với Nguyễn Hùng Sơn (SN 1979, ở phường Phan Thiết, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) về hành vi giết người, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Theo tài liệu truy tố, năm 2010, Sơn thuê nhà tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội, chung sống như vợ chồng với Nguyễn Thu Thảo (ở thành phố Bắc Giang). Tại đây, Sơn lôi kéo theo nhiều “chiến hữu” không nghề nghiệp, với bề dày thành tích bất hảo (nhiều tiền án tiền sự) từ Tuyên Quang về ở cùng để lập nghiệp.

Quá trình làm ăn, Sơn được một “tay anh chị” ở huyện Từ Liêm đòi nợ hộ 14 triệu đồng cùng một số tài sản khác, bị mất do trước đó đi mát xa tại cửa hàng của chị Đỗ Thúy Mùi (phố Phạm Văn Đồng).

Để ghi điểm giang hồ, tạo số má, Sơn nhanh chóng nhận lời và “alo” cho Mùi cùng bạn trai tên Trường để giải quyết. Vốn không phải tay vừa, Trường cho đàn em sẵn sàng “nghênh đón”.

Khoảng 20h ngày 15/5/2012, Sơn bảo Nguyễn Cao Linh (đồng hương) đến một quán nước ở đường Phạm Văn Đồng tìm Mùi để đòi tiền. Gặp Mùi, Linh yêu cầu Mùi hoàn lại số tiền 14 triệu đồng, nhưng không được Mùi đồng ý, dẫn đến các bên to tiếng. Thấy vậy, Sơn mang theo khẩu súng côn cùng nhiều viên đạn đến gặp Mùi và tình nhân.

Vừa gặp Trường, Sơn lớn tiếng: “Anh đã nói giải quyết tình cảm, sao mày cố tình không trả, mày có thái độ gì thế hả?”. Cũng không phải tay vừa, Trường đáp: “Việc vợ tôi, không liên quan gì đến ông”. Vừa dứt lời, các bên vừa dao, vừa súng lao vào ẩu đả. Dù đã được cảnh báo nguy hiểm, song Trường vẫn lao vào Sơn nhằm “ăn thua”. Cùng lúc, Sơn rút súng bắn Trường tử vong.

Với hành vi này, HĐXX quyết định tuyên phạt tù chung thân đối với Nguyễn Hùng Sơn. Các bị cáo còn lại nhận án từ 20 tháng đến 20 năm tù.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá