Nhận án tử vì 'trộm' 2,5 kg ma túy rồi mang ra sân bay

TPO - Tại sân bay, hải quan phát hiện hành lý của Lee Loke Dah có gói nylon chứa ma túy được ngụy trang trong những viên kẹo lạc. Tổng trọng lượng chế phẩm ma túy thu giữ là hơn 2,5kg.

Lee Loke Dah tại phiên tòa ngày 29/4. Ảnh: Tân Châu
Lee Loke Dah tại phiên tòa ngày 29/4. Ảnh: Tân Châu

Tại phiên tòa sơ thẩm vào ngày 29/4, TAND TP.HCM đã tuyên án tử hình đối với Lee Loke Dah (40 tuổi, quốc tịch Singapore) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, vào ngày 1/12/2014, Lee Loke Dah đang lưu trú tại một khách sạn trên đường Ngô Quyền, quận 5 (TP.HCM) và chuẩn bị ra sân bay về Singapore.

Lúc này, có người đàn ông mang hai túi nylon để kế bên Lee Loke Dah. Lee Loke Dah trộm một túi bỏ vào valy rồi nhanh chóng bắt taxi ra sân bay.

Tại sân bay, hải quan phát hiện hành lý của Lee Loke Dah có gói nylon chứa ma túy được ngụy trang trong những viên kẹo lạc. Tổng trọng lượng chế phẩm ma túy thu giữ là hơn 2,5kg.

Tại phiên tòa, Lee Loke Dah cho rằng không biết đó là ma túy và không nhận tội.

HĐXX cho rằng có đủ căn cứ là biên bản phạm pháp quả tang tại sân bay và lời khai của Lee Loke Dah về việc tự tay bỏ gói ma túy trên vào hành lý rồi nhanh chóng xuất cảnh khỏi Việt Nam.

Lee Loke Dah cũng không chứng minh được đối tượng sở hữu được gói hàng trên. Do đó, Lee Loke Dah phải chịu trách nhiệm hình sự đối với lượng ma túy bị thu giữ từ hành lý của bị cáo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá