Nhân chứng kể vụ giám đốc bệnh viện bị truy sát

TPO – Bà Hoàng Thị Ngọc Trâm (Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội), một trong những người đi cùng xe với Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Đào Quang Minh (50 tuổi), kể lại việc ông Minh bị truy sát.

Khu vực bác sĩ Minh đang nằm điều trị
Khu vực bác sĩ Minh đang nằm điều trị

> Giám đốc bệnh viện bị chém đã hồi phục

Khu vực bác sĩ Minh đang nằm điều trị
Khu vực bác sĩ Minh đang nằm điều trị.

Phút sinh tử

Theo bà Hoàng Thị Ngọc Trâm, ngày 1-3, đoàn của bà gồm sáu người đang trên đường từ Sóc Sơn về Hà Nội. Đến ngã ba Thạch Lỗi (xã Thanh Xuân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội), xe tạm dừng ít phút để mọi người nghỉ ngơi.

Sau khoảng 10 phút, khi mọi người chuẩn bị lên xe, thì bất ngờ một nam thanh niên đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, cầm dao tông xông tới chém tới tấp vào người ông Minh.

Do sự việc diễn ra quá nhanh và bất ngờ, mọi người trong đoàn không kịp phản ứng. Thấy vậy, anh Trần Thanh Hà và Nguyễn Quang Minh dũng cảm lao vào ứng cứu, bị đối tượng chém nhưng không bị thương.

Theo bà Trâm, kẻ truy sát chỉ nhằm vào ông Minh, nên sau khi thực hiện được ý đồ, vội vã lên xe máy của một nam giới khác đang chờ sẵn bỏ trốn.

Cũng theo bà Trâm, do trời tối nên không biết có người bám theo ô tô. Tài xế có thấy xe máy đằng sau rót đèn pha vào gương chiếu hậu, gây chói mắt, nhưng nghĩ là người đi đường nên không đề phòng.

Thoát chết

Sáng nay (4-3), Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Hữu Nghị, Giám đốc bệnh viện E (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, khoảng 20h ngày 1-3, bác sĩ Đào Quang Minh (50 tuổi), Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn nhập viện E cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, mất nhiều máu.

Ông Minh bị năm vết thương trên người, trong đó vết thương nặng đứt phần ức đòn trũng. Ngoài ra, nạn nhân bị chém đứt tuyến mang tai, hai vết chém vào lưng…  Một số bác sĩ đi cùng nhanh chóng tiến hành sơ cứu, nếu không ông Minh khó giữ được tính mạng.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, cán bộ bác sĩ Bệnh viện E khẩn trương bắt tay cứu chữa. Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân Minh đang hồi phục, có thể tiếp xúc và nói chuyện với người nhà. Tuy nhiên, tâm trạng ông Minh vẫn hoang mang, lo sợ vì sự việc xảy ra quá bất ngờ.

Ông Minh đang được điều trị tại khoa ngoại tim lồng ngực và được công an quận Cầu Giấy bảo vệ bên ngoài.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng