Nhàn cư vi bất thiện

(TPO) Cục Phòng cháy chữa cháy bang California (Mỹ) đau đầu sau khi những hình ảnh sinh hoạt tình dục tập thể của các nhân viên cứu hoả trong thời gian trực ban được công bố.

Trước đó, tại cục này đã có rất nhiều phụ nữ khiếu nại về tình trạng quấy rối tình dục của đồng nghiệp nam diễn ra không chỉ tại công sở mà còn cả trên xe chuyên dụng dùng chữa cháy. Tuy vậy, lãnh đạo cục đã bỏ ngoài tai cho tới khi các hình ảnh “sống động” trên được công bố.

Theo lời giải thích của những người tham gia “cuộc vui” thì do thời gian trực kéo dài lê thê và không phải lúc nào cũng có lửa để dập tắt nên đã nảy sinh“nhàn cư vi bất thiện”.

Hiện nay, một uỷ ban đặc biệt đã được thành lập để xét kỷ luật. Trong thời gian đó, những “khắc tinh” dày dạn kinh nghiệm của lửa vẫn được đi làm (vì thành phố không thể không có họ) nhưng với điều kiện nếu xẩy ra rủi ro trong lúc làm nhiệm vụ sẽ không được nhận sự bồi thường như những nhân viên mà trong giờ trực luôn tiết kiệm sức để hoàn thành tốt công việc nếu hỏa hoạn xẩy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá