Nhận dạng kẻ đánh tráo cả ngàn USD trước camera an ninh

TPO - Vừa chuộc số vàng và 6.600 USD, nam thanh niên tiếp tục cầm cố trở lại rồi dùng 'ảo thuật' đánh tráo số USD trên, chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của tiệm vàng.

Liên quan đến vụ đánh tráo hàng nghìn USD tại tiệm vàng Huỳnh Cơ 3 (thuộc ấp Phước Yên A, xã Phú Quới, huyện Long Hồ), ngày 9/5, đại tá Trần Văn Thắng, Trưởng Công an huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long cho biết, qua kiểm tra camera tại tiệm vàng này cho thấy đối tượng khoảng 35- 40 tuổi, mặc quần Jean lửng màu xanh, đầu đội nón vải màu vàng nhạt đi chiếc xe Sirius biển số tỉnh Tiền Giang…

Nhận dạng kẻ đánh tráo cả ngàn USD trước camera an ninh - ảnh 1 Đối tượng lừa đảo được camera của tiệm vàng Huỳnh Cơ ghi lại.

Theo hồ sơ từ cơ quan điều tra, vào 13h ngày 27/4, người đàn ông này cầm cố tại tiệm vàng Huỳnh Cơ 3 tại địa chỉ trên một sợi dây chuyền vàng 18K có trọng lượng 22 chỉ với giá 30 triệu đồng và 6.600 USD (66 tờ loại 100 USD) với giá 130 triệu đồng rồi lên xe đi mất.

Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, đối tượng này quay lại xin chuộc số USD cùng sợi dây chuyền và đóng lãi là 160 ngàn đồng.

Sau khi trả lại sợi dây chuyền và gói USD cho người thanh niên, chị Huỳnh Thị Hồng Lan (chủ tiệm) cất số tiền 160 triệu đồng vào tủ rồi khoá lại thì bất ngờ người này vừa nghe điện thoại vừa quay sang nói với chủ tiệm vàng “Có độ gà lớn” nên lại cầm cố 6.600 USD để lấy 130 triệu đồng.

Do thấy số USD vừa mới kiểm tra xong, chị Lan liền lấy 130 triệu giao cho người thanh niên. Nhận tiền xong, y nhanh chóng lên xe máy chạy vụt đi mất.

Sau khi người thanh niên rời khỏi cửa hàng, chị Lan cảm nhận được sự “bất thường” trong giao dịch nên vội kiểm lại cọc USD thì tá hoả phát bên trong chỉ có 1 tờ mệnh giá 100 USD được đặt phía trên cùng, còn lại bên dưới là 65 tờ 2 USD.

Nhận dạng kẻ đánh tráo cả ngàn USD trước camera an ninh - ảnh 2 Tiệm vàng trình báo bị tráo USD.

Cũng theo vị Đại tá này, đây không phải là thủ đoạn lừa đảo mới nhưng vẫn có người dính bẫy như trường hợp chị Lan là một điển hình.

“Qua vụ việc trên, mong rằng bà con nhất là các tiệm cầm đồ cần phải đề cao cảnh giác, nhất là các đối tượng đến cầm đồ rồi chuộc rồi lại, rồi tạo cớ cần tiền tiếp tục cầm ngay sau đó. Với kịch bản và sự chuẩn bị tinh vi bọn lừa đảo đã nhanh tay tráo gói tiền khác ngay trước mắt chúng ta”, đại tá Thắng cảnh báo.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá