Nhận hối lộ, đội trưởng một Chi cục thuế bị bắt khẩn cấp

Sáng 31-1, ông Bùi Quang Sơn, Chi cục trưởng Chi cục thuế quận Hải An (Hải Phòng) xác nhận với PV PL&XH, cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng vừa bắt khẩn cấp ông Phạm Văn Hoan (SN 1961), đội trưởng đội nghiệp vụ dự toán của chi cục này về hành vi nhận hối lộ.

Nhận hối lộ, đội trưởng một Chi cục thuế bị bắt khẩn cấp

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa..

Sau khi tiến hành bắt giữ ông Hoan, cơ quan công an đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông này tại phường Thành Tô, quận Hải An.

Đã từ lâu, ông Phạm Văn Hoan với biệt danh Hoan “catlot” được tiếng là giầu có, ngoài ngôi nhà riêng tại phường Cầu Tre (quận Ngô Quyền), ông Hoan mới xây một căn biệt thự tại phường Thành Tô, quận Hải An trị giá hàng chục tỷ đồng. Kể từ khi được bổ nhiệm làm đội phó một đội nghiệp vụ của Chi cục thuế quận Hải An, ông Hoan ngày ngày đi làm bằng xe hơi đời mới, khi rảnh rỗi lại “dạo” trên các sân gol quanh khu vực Hải Phòng.

Việc ông Hoan, một công chức ngành thuế có biểu hiện bất minh về tài sản đã khiến dư luận nghi vấn ông này có mối quan hệ bất chính với các đối tượng buôn bán hóa đơn giá trị gia tăng trái pháp luật trên địa bàn.

Theo ông Sơn, ngay sau khi cơ quan công an tiến hành bắt giữ ông Hoan, Chi cục thuế quận Hải An đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo UBND quận Hải An, lãnh đạo Cục thuế Hải Phòng. Trả lời PV Báo PL & XH, ông Vũ Văn Nhĩ, Cục trưởng Cục thuế TP Hải Phòng cho rằng: Không có việc đấy (việc bắt giữa ông Hoan – PV), đấy chỉ là tin đồn.

Được biết, đã từ lâu, trên địa bàn các quận Hải An, huyện An Dương của Hải Phòng là điểm nóng về tệ nạn doanh nghiệp “ma”, buôn bán hóa đơn giá trị gia tăng. Trong những năm qua, đã có một số cán bộ thuộc Chi cục thuế huyện An Dương bị cơ quan CSĐT CA TP Hải Phòng khởi tố một số tội danh liên quan đến việc buôn bán hóa đơn “ma” nhưng sau đó vẫn được giữ lại làm cán bộ của ngành thuế.

Có phải vì “giơ cao, đánh khẽ” là biểu hiện của việc bao che cho sai phạm ở Cục thuế Hải Phòng cũng cần được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Nam Khánh
Pháp luật Xã hội

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá