Nhận là công an, chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo

Vi phạm luật giao thông, bị kiểm tra hành chính, đối tượng tự xưng mình là cảnh sát hình sự, đe dọa lực lượng 141 và thẳng chân đạp tung máy ảnh của phóng viên đang làm nhiệm vụ.

Nhận là công an, chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 22h15 ngày 18 - 9, tại khu vực gần trường Đại học Quốc gia trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Lúc này, tổ công tác đặc biệt số 2 – Công an thành phố Hà Nội đang làm nhiệm vụ, phát hiện một trung niên đi xe máy SH không có BKS, không đội mũ bảo hiểm nên yêu cầu dừng xe và đề nghị cho kiểm tra giấy tờ. Người này đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ hợp lệ nào.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo tổ công tác đặc biệt, lực lượng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH yêu cầu kiểm tra hành chính người vi phạm trên. Tuy nhiên, người đàn ông này lớn tiếng tự xưng mình là cảnh sát hình sự và có những lời lẽ “đe dọa” lực lượng chức năng.

Bên cạnh đó, người đàn ông này còn bắt các chiến sĩ cảnh sát hình sự phải trình thẻ ngành, dù việc này đã được lực lượng cảnh sát công khai đi bên cạnh xác nhận. Đặc biệt, trong khi CSGT lập biên bản, anh này nhiều lần không chấp hành, nghe và gọi rất nhiều cuộc điện thoại có nội dung cần “hỗ trợ”.

Trong biên bản hành chính tạm giữ xe, anh này lại khai là Cao Anh Tuấn (SN 1972) ở Tập thể trường Múa, Mai Dịch, Cầu Giấy (Hà Nội) và nghề nghiệp tự do.

Sau các cuộc điện thoại trên, tại khu vực làm nhiệm vụ của lực lượng 141 xuất hiện nhiều đối tượng có nghi vấn đến trợ giúp. Đầu tiên là việc xuất hiện chiếc ô tô Mazda Pemacy mang BKS 29T – 5005 dừng đỗ trái phép dưới lòng đường.

Dù được CSGT nhắc nhở nhiều lần, nhưng người điều khiển ô tô vẫn cố tình đỗ xe tại khu vực trên, cản trở quá trình làm nhiệm vụ của các tổ công tác. Người đàn ông này tỏ ra có “quen biết” với người tự xưng là cảnh sát hình sự và liên tục có những lời lẽ thiếu đúng mực trước đám đông, hòng phản đối lực lượng 141.

Ngay sau đó, tổ công tác đặc biệt cùng lực lượng cảnh sát thuộc Đội CSGT số 6 tiến hành kiểm tra hành chính chiếc xe Mazda trên và phát hiện một tuýp sắt dài khoảng 60 cm có buộc quấn dây cao su ở một đầu để cầm khi tấn công người khác (đây loại hung khí thô sơ, có khả năng sát thương cao, từng bị thu giữ từ nhiều nhóm côn đồ chuyên nghiệp). Ngay lập tức, tổ công tác mời người điều khiển ô tô về trụ sở Phòng cảnh sát hình sự để làm rõ.

Sự việc chưa dừng lại ở đó, trong lúc tổ công tác đang làm nhiệm vụ, một thanh niên mặc áo trắng rẽ đám đông lao vào giữa, có hành vi định giải cứu người lái xe ô tô Mazda. Thấy nhóm phóng viên của các cơ quan báo đài trung ương và địa phương được phép ghi hình làm bằng chứng về hành vi chống đối này, người thanh niên trên lớn tiếng thóa mạ và dùng tay che máy ảnh, máy quay rồi đá thẳng vào máy quay của phóng viên Báo Hà Nội Mới.

Trương Mạnh Hà tại cơ quan CSĐT Coogn an Thành phố Hà Nội. Ảnh: VTC
Trương Mạnh Hà tại cơ quan CSĐT Coogn an Thành phố Hà Nội. Ảnh: VTC .

Trước hành vi trên, các chiến sĩ cảnh sát nhanh chóng khống chế và bắt giữ người này về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Lúc này, người đàn ông điều khiển ô tô Mazda nhanh chóng lớn tiếng vu vạ “công an đánh người” để kích động mọi người xung quanh. Tại trụ sở công an, người thanh niên khai là Trương Mạnh Hà (SN 1984) ở Mai Dịch, Cầu Giấy (Hà Nội).

Theo VTC

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá