Nhận lời đi đánh nhau, nam sinh đâm chết bạn cùng trường

TPO - Do có mâu thuẫn từ trước nên Hào rủ thêm Phương tìm đánh Trung, kết quả một người tử vong, kẻ còn lại bị bắt giam.

Nguyễn Minh Phương bị bắt giữ sau khi gây án.
Nguyễn Minh Phương bị bắt giữ sau khi gây án.

Chiều 28/2, tin tức từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bến Tre xác nhận, họ đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Minh Phương, (SN 1998, trú tại xã Định Trung, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) để tiến hành điều tra hành vi "Giết người".

Theo đó, khoảng 18h ngày 26/2, Trần Nhựt Hào (SN 1999, ngụ xã Bình Thới, huyện Bình Đại) và Nguyễn Minh Phương phát hiện Nguyễn Tùng Hậu (17 tuổi, ngụ xã Thạnh Phước) đang chở Nguyễn Quốc Trung (SN 1999, ngụ xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại)  trên xe đạp điện nên Phương và Hào xông vào đánh.

Phương dùng nón bảo hiểm đánh Trung rồi rút kéo nhọn trong người đâm hai nhát vào ngực của Trung khiến nạn nhân ngã quỵ tại chỗ rồi tử vong khi trên khi trên đường đi cấp cứu.

Riêng Phương và Hào, sau khi gây án, hai đối tượng đã lên xe chạy đến nhà ông Nguyễn Văn Châu (cách hiện trường gần 1km, ông Châu là chú ruột của Phương - PV), tiếp đó Phương ném hung khí trước sân nhà người chú rồi bỏ trốn cho đến khi bị bắt giữ

Tại cơ quan điều tra, hung thủ khai nhận hành vi của mình, Phương còn khai mình được người anh cô cậu rủ đi đánh Trung chứ bản thân không có mâu thuẫn gì với nạn nhân.

Được biết Phương, Hào, và nạn nhân Nguyễn Quốc Trung đều là bà con họ hàng với nhau, cả ba cùng là học sinh của trường THPT Lê Hoàng Chiếu (thị trấn Bình Đại).

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng