Nhân tình trẻ dùng búa đánh 'vợ hờ' đến chết

Đã qua 2 đời vợ nhưng khi được người phụ nữ lớn hơn 14 tuổi thương yêu Cường vẫn không từ bỏ thói vũ phu. Bị la rầy vì lái xe va vào cửa, Cường thẳng tay đánh đấm và đập búa vào đầu vợ "hờ" đến chết.

Nhân tình trẻ dùng búa đánh 'vợ hờ' đến chết

TP.HCM

Nhân tình trẻ dùng búa đánh 'vợ hờ' đến chết

> Kẻ 'hành quyết' vợ như thời trung cổ đền tội

Đã qua 2 đời vợ nhưng khi được người phụ nữ lớn hơn 14 tuổi thương yêu Cường vẫn không từ bỏ thói vũ phu. Bị la rầy vì lái xe va vào cửa, Cường thẳng tay đánh đấm và đập búa vào đầu vợ "hờ" đến chết.

Nguyễn Đình Cường đứng nghe tuyên án
Nguyễn Đình Cường đứng nghe tuyên án.

Ngày 22-11, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM chấp nhận kháng cáo của đại diện hợp pháp bị hại tuyên tăng án từ 19 năm lên chung thân đối với bị cáo Nguyễn Đình Cường (SN 1979, ngụ tỉnh Bình Dương) về tội “giết người”.

Theo bản án sơ thẩm, Cường và bị hại Phạm Thị Bước (SN 1963, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) sống như vợ chồng từ năm 2010. Trong thời gian chung sống, Cường thường xuyên say xỉn rồi về nhà đánh đập “vợ” hờ. Khoảng 19h ngày 19-2-2012, sau khi uống rượu, Cường ghé nhà bà cô đón con trai của người vợ trước, về chơi. Chẳng hiểu do say xỉn hay vì bản tính ngang tàng mà Cường cho xe lao thẳng vào cửa nhà nên bị chị Bước la rầy.

Chỉ có thế mà Cường lao đến đánh đấm túi bụi vào người Bước khiến chị này té ngã. Tiếp đó gã lấy búa đóng đinh trong tủ kính tiếp tục đánh vào đầu, vào tay “vợ hờ”. Dù rất đau đớn, chị Bước vẫn cố gắng bỏ chạy vào phòng ngủ. Cho rằng vợ "bất kính", Cường đuổi theo liên tiếp đấm đá cho đến khi chị Bước bất tỉnh.

Bộ dạng của sát thủ giết vợ hờ
Bộ dạng của sát thủ giết vợ hờ .

Thấy “vợ hờ” không động đậy, Cường vẫn thản nhiên bế chị Bước lên giường rồi cùng con trai nằm ngủ bên cạnh. 2 giờ sáng hôm sau, Cường giật mình thức giấc thì phát hiện chị Bước đã chết từ lúc nào. Quá sợ hãi, Cường vội chạy xe về Củ Chi báo tin cho gia đình chị Bước rồi bị bắt ngay sau đó.

Ngày 28-8-2012, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt mức án 19 năm tù về tội “giết người”. Nhận thấy hành vi của Cường quá tàn ác, dã man, thế nhưng gia đình của bị cáo này không có một câu hỏi han, chia sẻ, do đó đại diện hợp pháp của bị hại đã làm đơn kháng cáo đề nghị tăng mức án dành cho kẻ sát nhân.

Trong phiên tòa phúc thẩm ngày 22-11, bị cáo Nguyễn Đình Cường một mực phủ nhận việc dùng búa đánh vào đầu bị hại gây nên cái chết. Tuy nhiên, trước những chứng cứ, lời khai của nhân chứng cũng là con ruột của Cường… đủ cơ sở xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết đau đớn, tức tưởi của bị hại là do Cường gây ra. Với nhận định hành vi của Nguyễn Đình Cường là côn đồ, hung hãn, quyết tâm giết bị hại đến cùng, quanh co chối tội và chưa bồi thường tổn thất tinh thần… do đó HĐXX quyết định tăng án từ 19 năm lên chung thân.

Bước ra khỏi phòng xử, vẻ mặt Nguyễn Đình Cường vẫn lạnh lùng, dửng dưng, vô cảm...

Theo Tường Vy
An ninh thủ đô

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng