Nhân viên mát xa Tân Hoàng Phát: 1 giờ tiếp 5 khách!

TP- Theo tài liệu thu thập được tại cơ sở mát xa Tân Hoàng Phát, vợ chồng Phan Cao Trí lập ra hẳn một quy định là "chiều khách hết lòng". Nếu những ông khách mà cằn nhằn lập tức những cô gái bị kỷ luật bằng cách cho cạo rửa nhà vệ sinh, quét dọn suốt tháng trời.

Chiều 8/12, PC14 - CA TPHCM đã phê chuẩn lệnh bắt và khám xét khẩn cấp đối với cặp vợ chồng chủ Cty TNHH thương mại - dịch vụ Tân Hoàng Phát- nơi đầu tư và điều hành hệ thống mát xa.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã thu giữ, niêm phong toàn bộ tài liệu, những bằng cấp liên quan đến việc chứng nhận giả mạo giấy phép hành nghề của các kỹ thuật viên mà vợ chồng Phan Cao Trí đã cho sử dụng theo kiểu "treo đầu dê bán thịt chó".

Ngoài cơ ngơi là tòa nhà làm cơ sở mát xa Tân Hoàng Phát, đôi vợ chồng này còn sở hữu căn biệt thự và dãy nhà (làm nơi nhốt các cô gái) ở đường số 4, liền kề với cơ sở mát xa Tân Hoàng Phát và những cơ ngơi dành làm nơi hoạt động của hệ thống mát xa vệ tinh đã kể trên. Ngoài ra, có đến 3  ôtô đời mới, che kính đen  được Trí dùng để "điều" đào luân chuyển xoay vòng giữa các cơ sở.

Yến khai, vốn xuất thân từ làng quê nghèo, một lần theo người quen lên TPHCM bán chuối chiên, Yến gặp Trí. Ban đầu theo phụ một cơ sở kinh doanh mát xa, Trí học được ngón nghề và xin làm độc lập. Bước đầu y hùn với một cựu cán bộ thuộc ngành quản lý thị trường, sau tách hẳn và làm một mình.

Theo hồ sơ điều tra, cơ sở mát xa Tân Hoàng Phát hình thành ban đầu dạng doanh nghiệp tư nhân do Phan Thị Yến đứng tên giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP HCM cấp vào năm 2001. Sau khi phất lên, hình thức doanh nghiệp được chúng thay đổi thành Cty TNHH để dễ quản lý, điều hành hệ thống mát xa.

Lúc đầu Phan Cao Trí làm giám đốc cơ sở mát xa Tân Hoàng Phát đến giữa năm 2008 thì thuê anh vợ là Phan Văn Hậu làm giám đốc. Cty TNHH Tân Hoàng Phát tuyển tiếp viên mát xa chủ yếu do hai đối tượng ở Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp giới thiệu (người giới thiệu được trả 500.000 đồng/1 nhân viên).

Phan Cao Trí Phan Thị Yến. Ảnh Hữu Vinh

Theo quy định, 6 tháng 1 lần chúng mới cho các cô về quê thăm gia đình. Khi về, chúng buộc mỗi cô đóng 30 triệu đồng tiền thế chân, hoặc buộc các kỹ thuật viên còn lại cho vay bằng cách "thế thân", nếu bạn họ không có mặt đúng lịch hẹn thì những cô kỹ thuật viên còn lại phải gánh toàn bộ nợ.

Chi phí hàng tháng mà các cô phải trả chỉ là những bữa cơm "lác đác" vài miếng thịt cá, 2 bộ đồng phục (sử dụng vài tháng), điều kiện nghỉ kém... được mặc định phí hơn 3 triệu đồng.

Đói khát và thậm chí thiếu những vật dụng cần thiết trong điều kiện có "bệnh" phụ nữ, các cô đành mua từ hệ thống "shopping gia đình" Yến với giá "cắt cổ": cơm hộp (15.000 đồng/hộp), băng vệ sinh (200.000 đồng/lố nhỏ)…

1 giờ phục vụ 5 khách!

Chiều 8/12, chúng tôi gặp 2 cô gái đều là nạn nhân của "tập đoàn" mát xa Tân Hoàng Phát đến cơ quan điều tra tố cáo. Đ.T.H.T và T.T.T.V đều sinh năm 1987, quê Đồng Tháp. Hai cô gái này là bạn cùng quê. Được người giới thiệu, T. và V. rủ nhau xin việc ở Tân Hoàng Phát từ tháng 3/2007.

Tuy nhiên so với T., V. luôn bị mất điểm vì nhan sắc và thân thể gầy gò nên ít khách gọi. Cô bị bà chủ Yến quát, thậm chí còn bị Phan Quốc Cường, quản lý điểm mát xa 216 (đã bị tạm giữ) bạt tai. Cô nợ 30 triệu ghi ban đầu, không trả được bị bọn chúng tăng lãi từ 10%, rồi lên 35%.

Chịu không nổi, V. cùng nhóm 4 kỹ thuật viên khác rủ nhau bỏ trốn bằng cách trèo cửa sổ tầng 4 của cơ sở 216 sang toà nhà xây dựng bên cạnh. Tuy nhiên 4 cô gái kia thoát, V. trượt tay, rớt từ tầng 2 của tòa nhà này xuống đất bị gãy xương sườn.

Không cho đi bệnh viện chữa trị, tên Cường lôi V. vào nhà và đánh cô suốt một giờ đồng hồ. Sau đó, y bỏ mặc V. trong nhà bếp cùng với người nấu bếp suốt 6 tháng trời cùng vài viên thuốc.

Với nhan sắc coi được, T. được xem là nhân vật top đầu của cơ sở mát xa Tân Hoàng Phát vì luôn vượt tour. Thông thường 1 giờ đồng hồ các cô chỉ phục vụ một khách để đấm bóp và làm chuyện kích dục. Nhưng sau này, T. được khách nhớ mặt nên chỉ yêu cầu mỗi T. làm chuyện đó. Do đó, Yến chỉ đạo T, phải chiều khách và trong 1 giờ đồng hồ cô phục vụ đến 5 khách và chỉ làm duy nhất mỗi chuyện... kích dục.

Theo tài liệu thu thập được tại cơ sở mát xa Tân Hoàng Phát, cơ quan điều tra còn phát hiện vợ chồng Phan Cao Trí lập ra hẳn một quy định là "chiều khách hết lòng". Nếu những gã phục vụ ở phòng thay đồ hỏi khách có vừa ý các cô "phục vụ" hay không, những ông khách mà cằn nhằn lập tức những cô gái bị kỷ luật bằng cách cho cạo rửa nhà vệ sinh, quét dọn suốt tháng trời. 

Phan Việt Hậu (anh của Phan Thị Yến) đã khai nhận với cơ quan điều tra, em gái của y đã cho tiếp viên vay tiền với lãi suất 10%/tháng. Tiếp viên có khoảng 100 người phải ở chật hẹp, tù túng tại nhà 46 - 48 đường số 4, phường Linh Chiểu, Thủ Đức.Tiếp viên nào vi phạm như có ý định bỏ trốn, không cho khách "sờ" vào người hoặc xin nghỉ thì bị nhốt ở lầu 3 nhà 46, 48 đường số 4, phường Linh Chiểu (Thủ Đức).

Hậu khóa cửa phòng, chờ người thân của tiếp viên mang tiền đến chuộc từ 15 triệu đến 24 triệu đồng, không có tiền thế chấp thì bị đưa đi mát xa Hoàng Vân (ở TP Biên Hòa, Đồng Nai) để cô lập, hù dọa. Hậu khai, có nhận tiền thế chấp của 13 tiếp viên và nhốt 5 tiếp viên.

Chủ mát xa cũng được phép sử dụng súng(?!)

Liên quan đến khẩu súng mà cơ quan điều tra thu giữ trong quá trình khám xét nhà Phan Việt Hậu, Hậu khai, hắn đã "mượn" khẩu súng này của bà Nguyễn Thị Kim Thanh (SN 1954) giám đốc Cty TNHH Thái Thanh có trụ sở tại Biên Hòa, Đồng Nai. Bà Thanh cũng là đồng nghiệp kinh doanh nghề mát xa với  vợ chồng Trí. Hậu đã dùng súng này để đe dọa các nhân viên mát xa có ý định bỏ trốn. 

Chiều ngày 8/12, hay tin PC14 xóa sổ hệ thống mát xa của vợ chồng Trí, bà Thanh đã chủ động giao nộp thêm 1 khẩu súng và 7 viên đạn cho cơ quan điều tra.

Tại buổi làm việc, bà Thanh xuất trình được giấp phép sử dụng 2 khẩu súng (dạng công cụ hỗ trợ) do CA tỉnh Đồng Nai cấp. Điều đáng nói ở đây với một Cty có chức năng kinh doanh mát xa nhưng không hiểu bằng cách nào bà Thanh vẫn được cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai cấp phép cho sử dụng súng (!?)

Chiều cùng ngày, số kỹ thuật viên còn lại ở các điểm mát xa khác của Phan Cao Trí đã được lực lượng CA địa phương giải cứu cho về quê.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng