Nhân viên ngành y tế Thái Bình 'vẽ' dự án để lừa tiền tỷ

TPO - Công an Thái Bình cho biết vừa khởi tố, bắt giam một nhân viên y tế có hành vi lừa đảo người khác với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình, nơi có một nhân viên vừa bị bắt vì lừa đảo - Ảnh: Hoàng Long
Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình, nơi có một nhân viên vừa bị bắt vì lừa đảo - Ảnh: Hoàng Long

Sáng nay (23/9), thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đã đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, đồng thời thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Duyên (36 tuổi, trú tại số nhà 45, tổ 6, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự. Các quyết định và lệnh nêu trên được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Khi bị bắt, Nguyễn Thị Duyên đang là viên chức Trung tâm y tế thành phố Thái Bình.

Nguồn tin của Tiền Phong tại Thái Bình cho biết, Nguyễn Thị Duyên bị bắt và khởi tố do có hành vi lừa đảo trong mua bán một số dự án bất động sản.

Theo đó, cùng với tiến hành thu thập tài liệu, hồ sơ về giao dịch một số dự án, khu đất, nữ cán bộ thuộc Trung tâm y tế thành phố Thái Bình này tung tin có người nhà làm trong lĩnh vực bất động sản nên được hưởng giá ưu đãi.

Nhờ có chuẩn bị trước, cộng với khả năng diễn đạt "lưu loát" như thật nên một số cá nhân đã tin tưởng, đề nghị tham gia đầu tư vào các dự án bất động sản mà Duyên "vẽ" ra. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền đầu tư, Duyên dùng tiền này tiêu xài vào mục đích cá nhân mà không thực hiện cam kết, tìm cách trì hoãn.

Sau khoảng thời gian chờ đợi, một số nhà đâu tư đã nghi ngờ, kiểm tra và xác định Duyên có dấu hiệu lừa đảo nên đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng.

Sơ bộ, cơ quan chức năng xác định, đối tượng Nguyễn Thị Duyên đã lừa đảo khoảng hơn 5 tỷ đồng của nhiều người.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng