Nghi án giết người ở Bà Rịa-Vũng Tàu:

Nhân viên quán Năm Phổi đánh trọng thương nạn nhân?

TP - Hiện dư luận đang xôn xao về việc anh Nguyễn Khoa Trưởng, sinh năm 1973, trú tại Bình Ba (Châu Đức, BR-VT) đi hát karaoke tại quán Năm Phổi (thị trấn Ngãi Giao, Châu Đức, BR-VT) bị đánh chết chứ không phải chết vì TNGT.

Thượng tá Trương Đình Tựu - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội PC14, Công an BR-VT
Dư luận còn cho rằng quán karaoke Năm Phổi là nơi kinh doanh mại dâm, cờ bạc, tàng trữ vũ khí…

Ngày 9/3,  PV Tiền phong đã có cuộc trao đổi với Thượng tá Trương Đình Tựu - Phó thủ trưởng Cơ quan Điều tra, Trưởng phòng Cảnh sát Điều tra (PC14) CA BR-VT

Xin ông cho biết Công an BRVT đã tiến hành điều tra vụ việc như thế nào?

Khoảng 22 giờ ngày 2/2, tại trước số nhà 25 Hùng Vương (thị trấn Ngãi Giao, Châu Đức, BR-VT) đã xảy ra một vụ tự gây tai nạn giao thông. Nạn nhân là anh Nguyễn Khoa Trưởng, điều khiển xe môtô không biển số, lưu thông lao lên vỉa hè, đâm vào cây xanh dẫn đến tử vong.

Công an huyện Châu Đức đã đến hiện trường xử lý vụ việc. Ngày 3/2, CA huyện Châu Đức phối hợp với Phòng Kỹ thuật hình sự PC21 CA BR-VT, Viện kiểm sát huyện Châu Đức cùng gia đình khám nghiệm giải phẫu tử thi.

Tuy nhiên, cha ruột của nạn nhân là ông Nguyễn Đăng Khoa đã có đơn xin không giải phẫu tử thi và cam kết không có khiếu nại về sau nên các cơ quan chức năng lập biên bản, khám  tử thi và  cho gia đình mai táng.

Trong thời gian gia đình  ông Khoa làm tang lễ, CA huyện nhận được nguồn tin báo trước khi tự gây TNGT, anh Nguyễn Khoa Trưởng cùng với Hồ Thanh Phong (sinh năm 1989) đến nhậu và hát karaoke tại quán Năm Phổi và bị số người làm trong quán này đánh gây thương tích, Nguyễn Khoa Trưởng bị choáng nên ngã xe tử vong.

Ngày 5/2, CA huyện Châu Đức đã cử điều tra viên và trinh sát xác minh các nhân chứng. Ngày 6/2,  CA huyện đã triệu tập nhân viên quán Năm Phổi và những người này đã thừa nhận  có đánh anh Trưởng.

Nhận thấy vụ việc phức tạp nên ngày 7/2, CA huyện Châu Đức có báo cáo gửi BGĐ Công an BR-VT và xin ý kiến chỉ đạo. PC14 cùng với CA huyện Châu Đức đã vận động gia đình ông Khoa hoãn việc xây mộ cũng như chấp thuận cho khai quật để khám nghiệm tử thi.

Ngày 13/2, CQĐT trưng cầu giám định pháp y lên Viện Pháp y Quốc gia và đã tiến hành khai quật và giải phẫu tử thi anh Nguyễn Khoa Trưởng.

CQĐT đã có kết luận gì về vụ giải phẫu tử thi Nguyễn Khoa Trưởng ?

Khám nghiệm tử thi chứng tỏ anh Nguyễn Khoa Trưởng bị trọng thương.

Nạn  nhân Nguyễn Khoa Trưởng chết trước nhà số 25 Hùng Vương (Ngãi Giao, Châu Đức) khi vừa bị đánh ở quán Năm Phổi
ĐT đã làm rõ vụ đánh người tại quán karaoke Năm Phổi ?

CQĐT đã lấy lời khai của hai nhân chứng là T. T. Ng.S. (ngụ cùng ấp với nạn nhân) cùng với P.V.N. trên đường đi uống cà phê tại quán Nguyên Vũ trở về xã Bình Ba bằng xe máy.

Hai nhân chứng này cho biết, khi đi cách vòng xuyến thị trấn Ngãi Giao khoảng 100m thì có một thanh niên đi xe máy vượt lên, chạy với tốc độ nhanh nhưng không đánh võng, lạng lách.

Phía sau lưng áo của người thanh niên này có nhiều vết máu. Sau đó, chừng ít phút thì T.T.Ng.S. và P.V.N. chứng kiến người thanh niên này tự gây TNGT. Nạn nhân nằm sấp lên xe máy, quần chúng lật xác anh ta ra thì nhận ra nạn nhân đã chết, mồm ứa máu. Nơi tai nạn này cách quán Năm Phổi khoảng 1.600m.

CQĐT lấy lời khai của Hồ Trung Phong là người cùng với Trưởng vào hát karaoke quán Năm Phổi. Phong  cho biết cả hai rủ nữ tiếp viên của quán Năm Phổi là LTMT và LTTT tiếp tục đi chơi đêm bị từ chối. Quán Năm Phổi đóng cửa.

Khởi tố vụ án, bắt giam đàn em của Năm Phổi

18 giờ chiều hôm qua 9/3, Công an Châu Đức, BR - BT đã tống đạt lệnh khởi tố vụ án (Cố ý gây thương tích” và bắt tạm giam đối với Bùi Văn Chữ (SN 1984, thường trú tại ấp Thống Nhất, thị trấn Cây Dương, Phụng Hiệp, Hậu Giang) nhân viên quán karaoke ôm Năm Phổi.

Chữ chính là kẻ dùng dao chặt đá dài khoảng 40 cm đánh nhiều nhát vào người và đầu anh Nguyễn Khoa Trưởng.

Trưởng và Phong tức giận đã gây gổ  bị nhân viên quán Năm Phổi đánh. Phong bỏ chạy chui gậm giường nhà người dân là ông Ng.H.  Một số nhân chứng khác ngụ tại khu phố 4, thị trấn Ngãi Giao đã chứng kiến vụ nhân viên quán karaoke Năm Phổi đánh anh Trưởng ở vườn điều ngoài quán.

Sau đó thấy Trưởng  cùng đi vào trong quán với nhân viên của Năm Phổi và có tiếng kêu la của Trưởng: “Sao tôi trả tiền đàng hoàng lại đánh tôi?’’. Những nhân chứng  này cho biết, khi ra khỏi cổng để về nhà, Trưởng còn nói là: “Từ nay giã từ cuộc chơi”.

Các đối tượng Hoàng Văn Ngà, 1965 (Năm Phổi), Bùi Văn Chữ, Nguyễn Bảo Trị (Tèo), đều đã thừa nhận hành vi đánh người của mình.

Đã xác định được các đối tượng đánh người sao cho đến nay, CQĐT vẫn chưa khởi tố vụ án ?

Như trên tôi đã nói, việc khai quật và khám nghiệm tử thi là để tìm ra nguyên nhân nạn nhân Nguyễn Khoa Trưởng tử vong do bị TNGT hay bị đánh. Nhưng cho đến nay, Viện Pháp y quốc gia chưa có kết luận chính thức.

Có nguồi tin  cho rằng quán karaoke Năm  Phổi là một ổ nhóm tội phạm phức tạp từ kinh doanh mại dâm, cờ bạc, tàng trữ vũ khí, thậm chí cả  giết người. Ý kiến của CA BR-VT về thông tin này ?

Dư luận cho rằng Hoàng Văn Ngà (Năm Phổi) còn liên quan đến nhiều vụ việc  như: Tàng trữ và sử dụng vũ khí quân dụng trái phép, đánh bạc, chứa gái mại dâm.

Đặc biệt là vụ giết 2 người nhưng đều được bao che, thoát tội. CA BR-VT lắng nghe một cách tích cực phản ánh của dư luận, điều tra xác minh, nếu có tội phạm sẽ kiên quyết xử lý.

Hiện tại, Ban Giám đốc Công an BR-VT đã chỉ đạo cho CQĐT khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc. Chúng tôi rất mong các cơ quan báo chí và người dân cung cấp thông tin nhằm sớm đưa vụ việc ra trước pháp luật.

Xin cảm ơn ông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng