Nhân viên quán ốc đâm chết đồng nghiệp vì hay bị mắng chửi

TPO - Trả xe cho khách xong, Chung vào quán lấy một con dao ra đâm anh Hoà từ phía sau lưng.

Các bị cáo tại toà.
Các bị cáo tại toà.

TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt Đinh Văn Chung (SN 1992) 20 năm tù, Nguyễn Văn Hải (SN 1993, đều ở Nho Quan, Ninh Bình) 12 năm tù cùng về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng trong vụ án là Nguyễn Mạnh Hoà (SN 1963, ở Đống Đa, Hà Nội).

Theo cáo trạng, hai bị cáo vốn là nhân viên trông xe cho quán ốc “Dũng béo 2” còn anh Hoà trông xe cho quán “Dũng béo 1” (ở Hai Bà Trưng, Hà Nội), cả hai quán đều do một người làm chủ.

Chủ nhà hàng quy định nhân viên 2 quán phải hỗ trợ trông, dắt xe cho nhau nếu có đông khách vào một quán.

Ngày 26/10/2016, quán “Dũng béo 1” đông khách nên anh Hoà gọi Chung và Hải sang giúp mình. Thấy hai người chậm trễ, Hoà liền chửi bới, đe doạ.

Vì đã nhiều lần bị anh Hoà chửi nên Chung rất tức giận. Trả xe cho khách xong, Chung vào quán lấy một con dao ra đâm anh Hoà từ phía sau lưng. Anh Hoà tránh được và nói “mày không ăn được tao đâu, tao biết ý đồ của mày rồi”.

Lập tức, Chung cầm dao truy đuổi anh Hoà, hai người vật lộn và cùng bị ngã. Thấy Chung bị anh Hoà đá vào đầu, Hải liền chạy tới giúp sức. Đứng dậy được, Chung cầm dao đâm liên tiếp vào người Hoà, nhát đâm cuối cùng vào ngực thì dao bị gẫy, cán dao dính trong lồng ngực.

Sau đó, Chung và Hải bỏ trốn và bị bắt sau đó. Anh Hoà được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong do mất máu và ngạt cấp vì tổn thương phổi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá