Nhân viên sân bay trả gần 250 triệu đồng nhặt được

Máy bay vừa hạ cánh xuống Đà Nẵng, trưởng đội phục vụ chuyến bay nhặt được chiếc ví chứa khoảng 250 triệu đồng và liên hệ để trả lại hành khách.

Nhân viên sân bay trả gần 250 triệu đồng nhặt được

Dù thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ sống nhưng mỗi lần nhặt được tài sản khách bỏ quên anh Bình đều tìm cách trả lại
Dù thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ sống nhưng mỗi lần nhặt được tài sản khách bỏ quên anh Bình đều tìm cách trả lại.

Ngày 18/6, Xí nghiệp thương mại mặt đất Đà Nẵng đã trao kỷ niệm chương cùng số tiền thưởng 500.000 đồng khích lệ tinh thần cho nhân viên Trần Hòa Bình (39 tuổi, trú tổ 17 phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Anh Bình làm ca trưởng đội phục vụ chuyến bay VN Airlines 1326 từ TP HCM về sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 19h30 tối 14/6. Khi dọn dẹp trên máy bay này, anh phát hiện một chiếc ví bên trong có 10.000 USD, 25 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Phạm Hữu Phú (268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM).

"Nhặt được chiếc ví trên máy bay tôi rất vui, vì như thế tài sản của khách để quên sẽ được trả về đúng chủ mà không sợ bị thất lạc", anh Bình nói và cho biết ngay sau đó anh nhìn số ghế để tra số điện thoại gọi cho hành khách và bàn giao tài sản cho xí nghiệp làm thủ tục cho khách nhận lại.

Còn anh Phú, bước xuống máy bay mới phát hiện ra mình để quên ví. Khi quay lại, anh được các nhân viên hướng dẫn đến bàn lập biên bản nhận lại tài sản.

Anh Bình vào làm việc tại Xí nghiệp thương mại mặt đất Đà Nẵng từ năm 1994. Vợ chồng cùng hai con nhỏ sống trong căn nhà chật hẹp. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, anh nhiều lần nhặt được tài sản và trả lại cho hành khách. Khoảng 3 năm trước, anh cũng có hành động đẹp khi trả lại khách một chiếc ví có 5.000 USD và 50 triệu đồng.

Theo Nguyễn Đông
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá