Nhân viên trạm thu phí cầu Gianh bị hành hung dã man

TP- Sáng ngày 12/10, tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình, anh Huỳnh Trung Kiên, nhân viên thu phí Trạm cầu Gianh trong tình trạng đa chấn thương, đang được cấp cứu tại đây kể lại thời khắc kinh hoàng mà anh vừa trải qua.

“Lúc đó khoảng 19 giờ ngày 11/10, tôi đang làm nhiệm vụ soát vé luồng xe chạy theo hướng Nam-Bắc thì một chiếc xe 4 chỗ ngồi đi tới. Lái xe cầm ngược vé đưa cho tôi phần vé dành cho lái xe.

Tôi nghĩ họ nhầm nên yêu cầu đưa đúng phần vé để tôi kiểm soát. Chỉ thế, lái xe văng tục và đe: “Mi có muốn bị đuổi việc không?”, đồng thời vứt vé xuống đất và yêu cầu bật barie. Tôi không thực hiện và yêu cầu họ nhặt vé lên.

Lập tức, lái xe mở cửa nhảy xuống cầm cổ áo và đấm thẳng vào mặt tôi. Tôi chưa kịp phản ứng gì thì thấy cửa xe hai bên bật tung và 4 người nữa đồng loạt nhảy xuống. Một trong số họ có người hô to: “Rút súng bắn hắn đi”.

Tôi hoảng quá, bỏ chạy vào phòng chỉ huy trực ca. Bốn người này tiếp tục đuổi theo và hô hào: “Phá nát Trạm thu phí này luôn”.

Chạy vào đến phòng chỉ huy, chưa kịp đóng cửa thì 4 người xộc tới đấm đá túi bụi, dồn tôi vào góc tường. Họ vừa đánh vừa ra lệnh bắt tôi quỳ xuống lạy họ. Đau quá, không còn chỗ thoát thân, tôi đành quỳ xuống và thực hiện yêu cầu của họ. Tôi càng lạy, họ càng đánh.

Được một lúc thì thấy họ dừng tay quay trở ra đuổi đánh một người nào đó. Tôi được anh em dìu ra đứng ở cửa phòng chỉ huy. Một trong số bốn người quay lại đá mạnh vào hông tôi làm tôi gục hẳn. Lúc này người dân xung quanh tập trung đến đông và phản ứng mạnh nên họ mới dừng lại...

Bệnh án của Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình ghi: “Bệnh nhân Huỳnh Trung Kiên bị đánh đa chấn thương, lúc nhập viện tỉnh táo nhưng mệt. Vùng hàm mặt trái sưng, đau tăng khi cử động vùng ngực, họng”.

Anh Phạm Xuân Hạnh (công nhân thu phí cùng ca trực với anh Kiên) cho biết: “Lúc đó tôi đang bán vé, nghe ồn ào quay lại thì thấy 4 người đang đuổi theo Kiên, ai đó trong bọn họ hô: “Đánh chết thằng này, phá tan cái trạm thu phí này luôn”. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra, tôi chạy đuổi theo.

Vào đến phòng chỉ huy, tôi thấy Kiên đang quỳ còn 4 người kia liên tục đấm đá. Tôi cùng một số anh em vào can nhưng không được. Tôi ôm một người kéo ra nhưng bị anh ta hất ngã. Được một lúc, có một người dân chạy vào, trên tay cầm gậy đánh trúng vai một người trong nhóm trên. Người này quay lại, hô 3 người khác đuổi theo anh này.

Lúc đó Kiên mới thoát được. Cả 4 người đuổi theo anh cầm gậy chạy vượt qua đường. Anh này liền nhảy xuống ruộng nên bọn chúng không đuổi nữa mà quay lại đánh anh Kiên”.

Ông Phạm Đình Du (Phó trạm Thu phí cầu Gianh), cho biết, khi ông đang ngồi ở phòng trực chỉ huy thì nghe ồn ào bèn đi ra xem đã xảy ra chuyện gì thì thấy Kiên chạy trước, 4 người lạ mặt đuổi theo sau.

Ông Du đứng ra chắn đường và nói: “Có chuyện gì thì các anh cứ nói với tôi sao lại đuổi đánh người?”. Họ chẳng nói chẳng rằng xô ông sang một bên, lao thẳng vào phòng trực chỉ huy đá tung bàn ghế, đập nát một chiếc điện thoại bàn và vây đánh anh Kiên.

Ông Du hô anh em vào can ngăn nhưng không được. Khoảng hơn một tiếng đồng hồ sau, CA huyện Quảng Trạch mới đến và giải tán đám đông, đảm bảo lưu thông trên đường.

Nhóm người manh động là ai?

Ông Nguyễn Quốc Tường - Trưởng Công an huyện Quảng Trạch từ chối làm việc với chúng tôi vì “vụ việc đang được điều tra nên chúng tôi không thể cung cấp thông tin”.

Tuy nhiên, ông Tường cũng thừa nhận: 2 trong số 6 đối tượng mà CA Quảng Trạch tạm giữ hành chính có một người là CA thuộc Đội Cảnh sát Kinh tế huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và một người là cán bộ thuộc Điện lực Hà Tĩnh.

Sau khi tạm giữ để phục vụ điều tra chưa đầy 12 giờ đồng hồ, hai đối tượng này đã được cơ quan chủ quản đến nhận về. Khi chúng tôi hỏi tính danh của 2 người trên vẫn chỉ nhận được câu trả lời vụ việc đang điều tra.

Chiều 13/10, trao đổi với Đại tá Từ Hồng Sơn, Phó Giám đốc CA tỉnh Quảng Bình về vụ việc này, ông Sơn cho hay ông mới đi công tác xa về và vừa mới nghe báo cáo sơ lược. Ông sẽ trực tiếp làm việc với CA Quảng Trạch để nắm chi tiết vụ việc...

Khi chúng tôi cung cấp thông tin 5 trong số 6 người trên xe đều là người của cơ quan bảo vệ pháp luật và họ trên đường trở về sau một đám cưới, ông Sơn thẳng thắn: “Chúng tôi sẽ điều tra rõ. Dù họ là ai, nếu vi phạm pháp luật đều bị xử lý. Nếu đúng họ là người của cơ quan bảo vệ pháp luật lại càng bị xử lý nghiêm khắc hơn”.

Những diễn biến mới của vụ việc Tiền phong sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá