Nhân viên và bảo vệ thông đồng ăn trộm

Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa bắt gọn các đối tượng trộm cắp tài sản tại Khu công nghiệp Bắc Thăng Long. Điều đáng nói là các đối tượng đều là nhân viên bảo vệ và bảo vệ Cty.

Công an huyện Đông Anh nhận được đơn trình báo của đại diện Cty TNHH Nisei (trụ sở nằm trong Khu công nghiệp Bắc Thăng Long) về việc sáng 11/2, nhân viên của Cty phát hiện tại xưởng nguyên liệu bị mất 7 cuộn hợp kim Bani với tổng trọng lượng khoảng 52 kg. Đây là hợp kim rất quan trọng được Cty sử dụng khi chế tạo thiết bị điện tử.

Khẩn trương tiến hành điều tra, truy xét, công an đã làm rõ thủ phạm của vụ trộm chính là 3 nhân viên bảo vệ (thường gọi là vệ sỹ) của Cty cung cấp dịch vụ bảo vệ Yuki - Sepre 24, hiện đang làm nhiệm vụ bảo vệ cho Cty TNHH Nisei.

Các đối tượng gồm Khuất Quang Đức (sinh năm 1988, quê ở huyện Thạch Thất, Hà Tây), Cao Đức Tiến (sinh năm 1987) và Lưu Văn Thành (sinh năm 1985), cùng trú tại Đại Mạch (Đông Anh).

Tại cơ quan công an, 3 tên khai: Đêm 2/2, chúng đã thông đồng với một số nhân viên của Cty TNHH Nisei trộm cắp 7 cuộn hợp kim Bani; các nhân viên ở bên trong Cty lợi dụng đêm tối vứt hàng qua tường bao để các vệ sỹ bảo vệ bên ngoài nhặt cho vào bao tải đem đi tiêu thụ.

Từ lời khai ban đầu này, Công an huyện Đông Anh tiếp tục làm rõ hành vi đồng phạm của một số ''vệ sỹ'' thuộc Cty Tlip, chuyên trách bảo vệ vòng ngoài của Khu công nghiệp Bắc Thăng Long.

Sau khi lấy trộm được tài sản, 3 đối tượng nói trên dùng xe máy chở bao tải đựng đồ trộm cắp qua cổng Khu công nghiệp và bị 7 ''vệ sỹ'' của Cty Tlip phát hiện, chặn lại.

Không những không bắt giữ nhóm trộm cắp, các ''vệ sĩ'' này lại ra giá là phải chi 7 triệu đồng để đổi lấy sự im lặng. Thấy vậy, Cao Đức Tiến và Lưu Văn Thành đã gọi người nhà mang tiền đến đến Khu công nghiệp Bắc Thăng Long cho 7 ''vệ sỹ'' của Cty Tlip.

Sau khi đi thoát ra ngoài, Khuất Quang Đức, Cao Đức Tiến và Lưu Văn Thành mang 7 cuộn hợp kim Bani đến thôn Cổ Điển (Hải Bối, Đông Anh) bán cho Phạm Văn Tuân (sinh năm 1979, ở Xuân Thu, Sóc Sơn), làm nghề mua bán phế liệu, lấy hơn 20 triệu đồng chia nhau.

Theo Thu Hương
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá