Nhập nhèm giấy phép nhà hàng nổi ở Hồ Tây

TP - Về hoạt động của các nhà hàng du thuyền trên Hồ Tây, Hà Nội, Sở VH-TT-DL Hà Nội khẳng định Sở không liên quan việc cấp phép.

Bên trong du thuyền Taboo hoạt động không khác một vũ trường. Ảnh: Tuấn Nguyễn
Bên trong du thuyền Taboo hoạt động không khác một vũ trường. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Ngày 24/10, trao đổi qua điện thoại với PV, ông Nguyễn Khắc Lợi – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội cho biết, hoạt động của các du thuyền, nhà hàng nổi trên Hồ Tây không liên quan đến lĩnh vực văn hóa thuộc Sở này quản lý. Việc cấp phép kinh doanh hoạt động dịch vụ ăn uống, giải trí của các du thuyền này, theo ông Lợi, do các đơn vị: Sở GTVT Hà Nội, Sở Công thương, và UBND quận Tây Hồ. 

Trước đó, như Tiền Phong phản ánh, cụm 5 du thuyền đang hoạt động ở góc phố Thụy Khuê (du thuyền nhà hàng EUREKA COFFEE, tàu Tây Long 2 và Tây Long 3, du thuyền Hồ Tây, du thuyền Taboo) sau khi bị Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công an TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện đều đã hết giấy phép hoạt động bến thủy nội địa từ tháng 10/2010, đến nay vẫn chưa được cấp phép lại.

Đặc biệt, du thuyền Taboo thuộc Cty TNHH xúc tiến thương mại và dịch vụ Hồ Tây bên ngoài được bọc bạt rất kín, tuy nhiên bên trong lại biến thành một quán bar với hệ thống âm thanh cực đại, ánh sáng lung linh. Đêm đến, hàng trăm thanh niên đến đây xả stress với các loại rượu mạnh, tiếng nhạc chát chúa. 

“Nếu có hoạt động quán bar, vũ trường trên đó chắc chắn là không phép. Vấn đề là nó có làm hay không? Quận phải báo cáo” - ông Lợi cho biết. 

Ông Lê Trung Đức - Chánh văn phòng quận Tây Hồ lại khẳng định, tất cả các du thuyền này vẫn có giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống. Liên quan đến hoạt động của quán bar Taboo ông Đức cho biết: “Quận không có thẩm quyền cấp quán bar. Quán bar phải do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cấp”. 

Bà Phan Thị Kim Tuyến - Chánh văn phòng Sở KH&ĐT Hà Nội cho biết thêm: “Phải chờ kiểm tra cụ thể xem trong giấy phép kinh doanh, hoạt động các loại hình dịch vụ có hoạt động vũ trường hay không đã. Có đăng ký kinh doanh rồi, nhưng để được phép hoạt động vẫn phải có giấy phép của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá