Nhét 400 USD vào bao thuốc để hối lộ

Muốn thoát tội sử dụng ma tuý trái phép, khi thấy trong phòng chỉ có Thượng úy Đỗ Hồng Việt và Thượng sĩ Đào Thái Vũ, Lê Cảnh Thắng rón rén bước vào đặt lên bàn gói thuốc Con Ngựa và nói nhỏ: "Trong đó có tiền, nhờ các anh giúp đỡ bỏ qua vụ này". Hành vi này đã bị lập biên bản.

Thượng úy Đỗ Hồng Việt và Thượng sĩ Đào Thái Vũ - trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an tỉnh Bình Định, được lãnh đạo đơn vị phân công phụ trách địa bàn huyện Tây Sơn.

Đây là địa bàn phức tạp về tệ nạn ma tuý. Công an tỉnh đã phối hợp cùng Công an và chính quyền địa phương tiến hành đồng loạt nhiều biện pháp mới triệt phá được đường dây buôn bán ma tuý và ngăn chặn, đẩy lùi được tệ nạn nghiện ngập ở đây.

Lần này về Tây Sơn, được sự giúp đỡ của quần chúng, Đỗ Hồng Việt và Đào Thái Vũ phát hiện Lê Cảnh Thắng (31 tuổi, ở thôn Thượng Giang, xã Tây Giang, Tây Sơn) đang lén lút sử dụng ma tuý trái phép.

Lê Cảnh Thắng đã được triệu tập đến trụ sở xã Tây Giang để thử test nhanh. Đúng như tài liệu xác minh, kết quả test cho thấy Thắng đang sử dụng ma tuý.

Lê Cảnh Thắng rất lo sợ sẽ bị xử lý theo pháp luật nên đã tìm cách đưa hối lộ.

Sáng 17/7, khi thấy trong phòng chỉ có Việt và Vũ, anh ta đã rón rén bước vào đặt lên bàn gói thuốc Con Ngựa và nói nhỏ: "Trong đó có tiền, nhờ các anh giúp đỡ bỏ qua vụ này".

Sau khi kiểm tra phát hiện trong gói thuốc có 400 USD, Đỗ Hồng Việt và Đào Thái Vũ đã mời các đồng chí Công an xã, Công an huyện đến chứng kiến lập biên bản phạm pháp quả tang, niêm phong số tiền trên và bàn giao hồ sơ vụ việc cho Công an huyện Tây Sơn.

Hành động không nhận hối lộ của Thượng úy Đỗ Hồng Việt và Thượng sĩ Đào Thái Vũ đã được lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý biểu dương.

Giám đốc Công an tỉnh cũng đã báo cáo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng, đồng thời thông báo để cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng học tập, làm theo.

Theo CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá