Nhét ma túy trong ô tô đồ chơi cầm đi tiêu thụ, lĩnh án 20 năm tù

TPO - Nhân được cuộc gọi điện thoại đặt hàng, Cường thông báo Thanh mang ma túy bỏ vào xe ô tô đồ chơi rồi mang ra xe khách gửi cho khách. Khi đang đợi xe, Thanh bị CQĐT bắt giữ, Cường cũng bị bắt sau đó.

Hai bị cáo cúi đầu nhận tội trước vành móng ngựa
Hai bị cáo cúi đầu nhận tội trước vành móng ngựa

Ngày 21/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Hồ Mạnh Cường (SN 1979, trú tại xóm 5, xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu và Cao Văn Thanh (SN 1993, trú tại xã Diễn Lộc, Diễn Châu, Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, Hồ Mạnh Cường và Cao Văn Thanh đều là những đối tượng nghiện và có mối quan hệ quen biết với nhau. Vào tháng 1/2016, Cường mua 100 gam ma túy đá, 50 gam ketamin và 300 viên thuốc lắc với giá 135 triệu đồng. 

Ngoài số ma túy trên, Cường còn được người bán ma túy này khuyến mãi thêm 1 gói nhỏ heroin để bán thử. Cường chia nhỏ số ma túy trên để bán cho các đối tượng nghiện trên địa bàn kiếm lời và cất dấu ở nơi ở của mình. 

Vào tối 20/1/2016, Cường đưa cho Thanh 12 gói ma túy đá rồi hướng dẫn cất giấu để khi nào Cường đi vắng mà có khách mua thì bán hộ.

Ngày 21/1/2016, một người ở huyện Quỳ Hợp gọi điện hỏi mua 5 gam ma túy đá, Cường đồng ý bán với giá 4 triệu đồng. Theo thỏa thuận thì hàng và tiền sẽ được gửi theo xe khách chạy tuyến Vinh – Quỳ Hợp. 

Sau đó, Cường gọi Thanh đến nhà rồi lấy chiếc ô tô đồ chơi bỏ ma túy vào đưa cho Thanh. Đến khoảng 16h cùng ngày, khi đang đứng chờ xe bên đường thì Thanh bị cơ quan công an phát hiện, bắt giữ cùng với tang vật.

Qua lời khai của Thanh, công an tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp Hồ Mạnh Cường. Khám xét tại nhà riêng, CQĐT thu giữ 243 viên nén, 23 gói ni lông màu trắng nghi ma túy tổng hợp. 

15 gói tinh thể màu trắng dạng hạt nghi ketamine, 1 gói chứa bột màu trắng nghi heroin… Cường và Thanh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, Hồ Mạnh Cường và Cao Văn Thanh đã thành khẩn khai nhận toàn bộ quá trình phạm tội. Cuối cùng, HĐXX tuyên phạt Hồ Mạnh Cường 20 năm tù, Cao Văn Thanh 30 tháng tù.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá