'Nhiếp ảnh gia' giăng bẫy gần chục thiếu nữ lấy xe tay ga

TPO - Hằng ngày, Sơn ăn mặc bảnh bao, cưỡi SH lượn phố, “săn mồi”. Thấy cô gái nào đi xe tay ga đắt tiền là Sơn tìm cách làm quen, mời “cộng tác” làm mẫu ảnh, rồi tìm cơ hội lừa lấy tài sản.

'Nhiếp ảnh gia' giăng bẫy gần chục thiếu nữ lấy xe tay ga

Ngày 5/1, Đội 5 - Phòng CSHS Công an Hà Nội đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự với Phạm Hồng Sơn (SN 1980, quê Hạ Long, Quảng Ninh, 2 tiền án) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nắm bắt được tâm lý thích nổi tiếng, muốn thành "hot girl" của các thiếu nữ tuổi teen, con nhà có điều kiện nên Sơn đã khoác ngay cho mình cái mác “nhiếp ảnh gia” để đi lừa đảo.

'Nhiếp ảnh gia' giăng bẫy gần chục thiếu nữ lấy xe tay ga - ảnh 1
Tang vật của vụ án.

Hằng ngày, Sơn ăn mặc bảnh bao, cưỡi SH lượn phố, “săn mồi”. Hễ thấy cô gái nào đi xe tay ga đắt tiền là Sơn tìm cách làm quen, nói chuyện và khoe mình là nhiếp ảnh gia có ảnh viện lớn, chuyên chụp ảnh cho người mẫu nổi tiếng. Và tất nhiên, Sơn không quên khen “con mồi” xinh xắn, dáng chuẩn...

Sau đó, Sơn xin số điện thoại để mời đi uống nước và mời “cộng tác” làm mẫu ảnh, rồi tìm cơ hội lừa tài sản.

Điển hình, sáng 8/10/2013 khi đang đi trên đường Phố Huế (Hà Nội), Sơn bắt gặp chị Lê Minh T. (SN 1992, trú tại Đống Đa, Hà Nội) đi xe máy phía trước. Thấy chị T. có xe đẹp và điện thoại iPhone 5 nên Sơn đi sát chị T rồi tự giới thiệu mình là Tùng làm việc tại một ảnh viện nổi tiếng Hà thành.

Sau màn “chém gió” và mời làm mẫu ảnh, Sơn xin số điện thoại và hẹn gặp chị T. ở trên đường Bà Triệu vào sáng hôm sau. Gặp nhau, Sơn nói ảnh viện của anh ta ở tầng 8 rồi bảo chị T để Sơn đưa xe máy vào hầm gửi. Trên đường đi Sơn hỏi mượn chị chiếc điện thoại iPhone 5 rồi giả vờ bấm số gọi điện. Đến trước cổng hầm gửi xe, Sơn bảo chị T đứng chờ rồi đi xe máy hiệu Vespa LX của chị này cùng chiếc điện thoại đắt tiền theo cửa ra rồi tẩu thoát. Phải mất một lúc lâu chị T mới nhận ra mình đã bị lừa.

dfsdf
Đối tượng Phạm Hồng Sơn.

Trong một thời gian ngắn, chỉ bằng một “chiêu”, Sơn đã gây ra 8 vụ lừa đảo xe máy và điện thoại đắt tiền của các thiếu nữ nhẹ dạ. Tuy nhiên, vào ngày đầu năm 2014, các trinh sát hình sự đã ập vào một quán cà phê trên phố Trần Huy Liệu (Ba Đình, Hà Nội) bắt giữ Sơn khi đối tượng đang “rắc thóc” một thiếu nữ tuổi teen khác.

Tại CQĐT, Sơn khai mỗi khi lừa được xe máy và điện thoại hắn thường đem bán với giá rẻ. Điện thoại thì bán từ 8 đến 10 triệu đồng, xe máy Sơn bán từ 15 đến 50 triệu đồng. Số tiền bất chính kiếm được, Sơn khai đã bao gái và chi tiêu cá nhân hết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá