Nhiều cầu thủ Ninh Bình bị công an triệu tập

Ít nhất có 9 cầu thủ The Vissai Ninh Bình bị cơ quan cảnh sát điều tra triệu tập, trong đó có 4 cầu thủ thuộc tuyển U.23 Việt Nam đang thi đấu ở câu lạc bộ này.

Các cầu thủ Ninh Bình đã bị triệu tập để làm rõ nghi án tiêu cực. Ảnh: Người lao động
Các cầu thủ Ninh Bình đã bị triệu tập để làm rõ nghi án tiêu cực. Ảnh: Người lao động

Hôm qua (10/4), có 9 cầu thủ câu lạc bộ (CLB) The Vissai Ninh Bình bị Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh triệu tập.

Theo đó, tổng số cầu thủ bị triệu tập có thể lên đến 13 người, tất cả đều là cầu thủ người Việt Nam.

Trước đó, chiều 10/4, ông Hoàng Mạnh Trường, "ông bầu" câu lạc bộ The Vissai Ninh Bình, đã tuyên bố tạm dừng mọi hoạt động của đội bóng này.

“Cơ quan điều tra đã phát hiện ra rất nhiều cầu thủ đã dính đến tiêu cực không chỉ ở AFC Cup mà còn tại V-League”, ông Hoàng Mạnh Trường nói.

Ông Trường bức xúc: “Những cầu thủ nhúng chàm cần phải bị trừng trị thích đáng. Tuy Ninh Bình đã đi tiếp vào vòng sau của AFC Cup với vị trí nhất bảng, nhưng tôi không cần đến thứ danh vọng lừa dối đó. Tôi sẵn sàng hy sinh đội bóng".

"Tôi cũng nói luôn đây là một vụ án, một chuyên án mà cơ quan điều tra của Bộ Công an đang tiến hành chứ không phải nghi án. Tôi đang muốn mở rộng điều tra để phát hiện thêm cầu thủ bán độ", ông nói thêm.

Ông Trường cho hay, trước mắt, số cầu thủ tiêu cực không được phép đi khỏi CLB, mà sáng phải có mặt tại cơ quan công an để lấy lời khai, tối trở về CLB”.

Doanh nghiệp của ông Trường được cho chi gần 50 tỉ đồng mỗi năm để nuôi đội bóng.

Chủ tịch CLB này, ông Phạm Văn Lệ cho hay, khi thấy vấn đề tiêu cực ở đội ngày một nghiêm trọng, ban lãnh đạo đội bóng quyết định ngưng đấu.

Theo tìm hiểu của Thanh Niên Mobile, The Vissai Ninh Bình nghi ngờ có một nhóm cầu thủ đã thông đồng với nhau để thao túng các kết quả thi đấu của đội nhằm tư lợi.

Ônh Lệ bức xúc: “Không tiếc tiền đầu tư cho bóng đá nhưng lại để một “đám trẻ con” lũng đoạn, qua mặt như thế... Bóng đá Việt Nam đã sống trong tình trạng tối tăm này quá lâu rồi".

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ bày tỏ: “Cá nhân tôi vừa choáng váng. Tôi cho rằng, nếu giải thể đội vì nghi cầu thủ tiêu cực thì không đúng. Vì tôi nghĩ cầu thủ của mình không xấu như thế”.

Còn ông Phạm Ngọc Viễn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho Thanh Niên Mobile biết: “Quan điểm của VPF là ủng hộ hành động mạnh mẽ này của lãnh đạo đội”.

Trước đó, năm 2013, Ban Tư vấn đạo đức từng lên tiếng về một số cầu thủ có nghi vấn bán độ ở trận The Vissai Ninh Bình gặp SHB Đà Nẵng.

Tuy nhiên, ông Trần Duy Ly, Trưởng Ban tổ chức V-League khi ấy, lại cho rằng "trận đấu hay đẹp, không có vấn đề gì".

Theo Lan Phương

Thanh Niên Mobile

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá