Nhiều cô gái bị côn đồ đánh đập dã man, ép làm tiếp viên quán karaoke

TPO - Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt giữ 3 đối tượng có hành vi “Giữ người trái pháp luật” để ép làm nhân viên quán Karaoke.

Nhiều cô gái bị côn đồ đánh đập dã man, ép làm tiếp viên quán karaoke
Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Bùi Duy Tuấn (Tuấn Con; SN 1998, trú tại phường Quảng Thành, TP.Thanh Hoá); Lê Tuấn Phong (SN 1984, ở khu 3 thị trấn Vĩnh Lộc, huyện Vĩnh Lộc) và Bùi Xuân Tùng (SN 2000, tại xã Hà Bắc, huyện Hà Trung).
Nhiều cô gái bị côn đồ đánh đập dã man, ép làm tiếp viên quán karaoke - ảnh 1 Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp

Thông tin ban đầu được biết, nhóm người này có hệ thống chân rết ở nhiều địa phương trong tỉnh, chuyên tìm kiếm những cô gái có tuổi đời từ 16 đến 25, sau đó rủ rê, ép buộc đi phục vụ các quán hát. Nếu trường hợp nào không đồng ý, thì các đối tượng bắt nhốt vào một phòng trọ, bên ngoài có người canh gác, sau đó hành hạ, đánh đập, trói chân tay, thậm chí đe doạ bắt viết giấy vay nợ để khống chế buộc các nhân viên nữ phải làm việc cho Tuấn và đồng bọn.

Ngày 14/7/2019,  Bùi Duy Tuấn và Lê Tuấn Phong đã câu kết với một đối tượng khác ở phường Quảng Thành, TP.Thanh Hoá lừa ép chị N.T.H (SN 2003, ở TP. Sầm Sơn) làm nhân viên phục vụ một quán hát trên địa bàn huyện Vĩnh Lộc. 

 Ngày 17/7, phát hiện chị H. có ý định bỏ trốn khi đang phục vụ tại quán hát, Tuấn đã sai đàn em là Bùi Xuân Tùng đưa H. về phòng trọ đánh đập, dùng dây điện đánh, trói chân chị H. và dùng băng dính trói tay, bịt miệng rồi nhốt tại phòng.

Đến ngày 18/7, bọn chúng tiếp tục ép buộc chị H. viết giấy vay nợ 20 triệu đồng và bắt chị phải làm nhân viên quán hát trong vòng 1 năm. Ngày 26/7, lợi dụng sơ hở của Tuấn và đồng bọn, chị H. đã trốn thoát.

Đến ngày 4/9, phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đã đồng loạt triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ việc nói trên, đồng thời ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng Bùi Duy Tuấn, Lê Tuấn Phong và Bùi Xuân Tùng về hành vi “Giữ người trái pháp luật” và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu chứng cứ để làm rõ hành vi “mua bán người”, “cưỡng đoạt tài sản".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng