Nhiều cửa hàng bán đồ thời trang cao cấp giả với giá thật

Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết vừa phát hiện số lượng lớn hàng thời trang cao cấp có dấu hiệu giả mạo tại 6 cửa hàng kinh doanh thời trang cao cấp ở Thương xá Tax (135 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Q.1, TP.HCM) và tại 4 cửa hàng thời trang cao cấp trên đường Lưu Văn Lang, Lê Lai, Ngô Đức Kế (Q.1).

Lực lượng QLTT đã niêm phong, thu giữ hơn 480 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Louis Vuitton (một nhãn hiệu thời trang cao cấp của Pháp đã được bảo hộ độc quyền) gồm bóp da, valy, túi xách, dây nịt, giày... Các mặt hàng này đều không có hóa đơn chứng từ, được bày bán trà trộn với hàng thật.

Một số chủ cửa hàng khai nhận các sản phẩm giả nhãn hiệu Louis Vuitton được chủ hàng mua trôi nổi trên thị trường với giá rẻ gấp nhiều lần so với hàng thật.

Thời gian qua lực lượng QLTT đã phát hiện nhiều cửa hàng thời trang cao cấp ở các quận 1, 5, 10 bán hàng giả các loại giày dép, túi xách, bóp da... trà trộn với hàng thật mang các nhãn hiệu nổi tiếng như Pierre Cardin, Milan Royal, Louis Vuitton hoặc bán đồng hồ giả nhãn hiệu Rado, Chanel, Vacheron... Số lượng hàng này được làm giả tinh vi, nhập lậu vào Việt Nam và bán tràn lan với giá rẻ.

Theo Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá