Nhiều cửa hàng mắc bẫy lừa tiền tỷ của cha xứ dỏm

Đẳng xưng là cha đạo, kêu giao hàng đến gần nhà thờ rồi giả vờ "đang làm lễ", hẹn nhân viên cửa hàng lúc khác lấy tiền rồi sau đó bỏ trốn.

Đẳng tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A
Đẳng tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Công an quận Thủ Đức (TP HCM) hôm 7/5 đã tạm giữ hình sự Trịnh Cao Đẳng (33 tuổi, ngụ Thái Bình) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, thấy người dân thường kính trọng và tin tưởng cha xứ, Đẳng nảy sinh ý định giả mạo để lừa đảo. Cuối tháng 11/2014, hắn nhận là cha xứ tên Đức, gọi đến cửa hàng bán nhạc cụ tại quận Tân Bình đặt mua cây đàn Organ giá 32 triệu đồng, giao đến trước nhà thờ tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức.

Khi nhân viên cửa hàng giao đàn đến địa điểm này, Đẳng xuất hiện với vẻ ngoài đạo mạo, nói rằng: "Cha đang bận làm lễ trong nhà thờ, cứ để hàng ở đó, chút nữa quay lại cha thanh toán". Chờ người của cửa hàng đi khỏi, Đẳng chở cây đàn đi bán được gần 30 triệu. Không thể liên lạc được với "cha xứ" để lấy tiền, chủ cửa hàng tìm đến nhà thờ hỏi mới biết bị lừa.

Đầu tháng 4, Đẳng đóng vai "cha Khoa" gọi đến cửa hàng điện tử tại quận Gò Vấp, đặt mua cặp loa xịn và vài thứ khác với giá 70 triệu đồng. Anh ta cũng kêu giao đến một nhà thờ trên địa bàn quận Thủ Đức, tiếp tục dùng chiêu “bận làm lễ”, sẽ trả tiền sau rồi trốn mất.

Nhiều cửa hàng mắc bẫy lừa tiền tỷ của cha xứ dỏm - ảnh 1 Một số tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: C.A.
Từ trình báo của các nạn nhân, cảnh sát đã bắt được Đẳng khi hắn đang lẩn trốn tại phường Bình Chiểu (quận Thủ Đức). "Bước đầu xác định nghi can đã lừa rất nhiều cửa hàng, chiếm đoạt cả tỷ đồng", một cán bộ điều tra cho biết.

Công an quận Thủ Đức đang mở rộng điều tra.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá