Nhiều du khách bị móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ

TPO - Chỉ trong buổi sáng khai trương, đã có 8 trường hợp khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ bị kẻ gian lấy cắp tài tài sản. Để ngăn chặn, cơ quan chức năng lắp thêm camera để theo dõi, xử lý kẻ hai ngón.

Nhiều du khách bị móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 1 Trong buổi sáng có 8 trường hợp du khách bị kẻ gian móc túi
Ngày 26/1 (29 tháng Tết âm lịch), du khách đến tham quan đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1 tham quan rất đông để tham quan, chụp ảnh làm kỷ niệm, lợi dụng điều này, kẻ gian đã trà trộn, dàn cảnh trộm điện thoại và giật túi xách.

Được biết, chỉ trong buổi sáng ngày khai mạc đường hoa đã có 8 trường hợp bị cướp giật điện thoại, ví tiền, nạn nhân phần lớn bị mất iPhone 7 và 7 Plus.

Nhiều du khách bị móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 2
Nhiều du khách bị móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 3 Ngay sau khi các nạn nhân trình báo, lực lượng công an, cảnh sát cơ động được tăng cường thêm để đi tuần
Theo anh Phùng Lê (ngụ quận 1) cho biết, khoảng 10 giờ sáng nay, anh đưa điện thoại Iphone 7 Plus cho con gái chụp ảnh đường hoa thì bị một nhóm 3 người phụ nữ xúm lại dùng quạt che nắng đứa con gái rồi ra tay giật điện thoại và  tẩu thoát.

Còn chị Nguyễn Ngọc Đào (Việt kiều Mỹ) trình báo sự việc với lực lượng bảo vệ chị mất chiếc điện thoại Iphone 7 trong đó có rất nhiều dữ liệu quan trọng liên quan đến công việc.

Nhiều du khách bị móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 4
Nhiều du khách bị móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ - ảnh 5 Camera cũng được lắp thêm để theo dõi quan sát kẻ “hai ngón”
Theo thượng tá Nguyễn Nhật Thành - Phó trưởng Công an quận 1, TPHCM cho biết, công tác bảo đảm an ninh ở đường hoa như mọi năm luôn được thắt chặt để đảm bảo an toàn cho người dân, du khách đến tham quan, vui chơi.

Tại đường hoa Nguyễn Huệ luôn có nhiều lực lượng công khai như Công an phường Bến Nghé, Cảnh sát cơ động, CSGT, TNXP, bảo vệ của đơn vị tổ chức... sẽ tuần tra quanh các tuyến đường. Đặc biệt, các trinh sát hình sự của Công an quận 1 và Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm của Công an TPHCM sẽ hoá trang mật phục tuần tra, tiếp cận những người nghi vấn.

Hiện trên đường hoa đã được lắp đặt thêm rất nhiều camera để giám sát kẻ gian giở trò “hai ngón”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá