Nhiều học sinh ôn thi đi gây án

TP- Công an thành phố Quy Nhơn, Bình Định vừa làm rõ một vụ giết người và hàng chục vụ cướp tài sản mà thủ phạm là học sinh đang ôn thi đại học.

Xa nhà đi ôn thi, Nguyễn Minh Tâm giết người chỉ vì xích mích nhỏ . Ảnh: PV

Đó là chưa tính đến những vụ học sinh ôn thi tham gia các băng nhóm đánh nhau, gây rối trật tự công cộng.

Án mạng xảy ra lúc 20 giờ ngày 28/5 trước tiệm internet Kim Long ở số 13 Trần Bình Trọng (Quy Nhơn).

Thủ phạm là Nguyễn Minh Tâm (19 tuổi, ở Nhơn Hòa, Gia Lai), tạm trú 16/9 Trần Bình Trọng - Quy Nhơn để ôn thi đại học.

Nạn nhân của vụ án mạng này lại là một sinh viên trường Đại học Quang Trung - Quy Nhơn, tên Trần Quốc Hưng (19 tuổi, cùng quê Gia Lai).

Theo lời khai của Nguyễn Minh Tâm, Tâm và nạn nhân hầu như ngày nào cũng gặp nhau ở quán internet trên và không ưa nhau. Trong phút bốc đồng tuổi trẻ, không ai nhịn ai nên xảy ra cãi vã rồi xô xát. Tâm cầm dao đâm Hưng làm nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu.

Tâm từ Gia Lai xuống Quy Nhơn tự thuê nhà, tự tìm trung tâm luyện thi và rồi gây án. Ước mơ vào đại học của học sinh này khép lại.

Trước đó 10 ngày, Công an Quy Nhơn bắt giữ Nguyễn Trọng Nam (1990, quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về hành vi cướp tài sản khi vào Quy Nhơn ôn thi đại học.

 Thí sinh Nguyễn Trọng Nam từng thực hiện 11 vụ trấn cướp. Ảnh: PV
Vừa chân ướt chân ráo từ quê vào, học sinh này bị một sinh viên khác rủ rê, để rồi cả hai thực hiện 11 vụ cướp tài sản của các cặp tình nhân trên đèo Quy Hòa (phường Ghềnh Ráng).

Ngày Nam bị bắt, cha mẹ cậu ta cũng chưa hay biết gì về việc phạm pháp của con mình. Họ đang ở quê, chưa một lần đến Quy Nhơn và đang hy vọng con mình sẽ đậu đại học năm nay.

Theo trung tá Trương Minh Ngọc - Đội trưởng Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Trật tự Xã hội, Công an Quy Nhơn: “Hầu như năm nào cũng có học sinh ôn thi đại học phạm pháp mà toàn phạm vào những án nghiêm trọng”.

Cũng theo ông Ngọc, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh khắp nơi về Quy Nhơn để ôn thi và dự thi. Những học sinh gây án thường là học sinh từ nơi khác đến đây ôn thi, khăn gói một mình mà không có gia đình hay người thân đi theo, tự thuê nhà sống cùng với nhiều thành phần khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá