Nhiều lần bị đánh đập, bố siết cổ con tới chết

Bực tức vì người con trai có biểu hiện mắc bệnh tâm thần nhiều lần đánh người thân trong nhà, đối tượng Đồng Văn Đạo đã dùng dây thừng siết cổ người con trai dẫn đến tử vong.

Căn nhà nơi xảy ra án mạng
Căn nhà nơi xảy ra án mạng

Ngày 9/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra các quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với đối tượng Đồng Văn Đạo (SN 1958, thường trú tại thôn Khuôn Bồng, xã Vũ Lễ, huyện Bắc Sơn) về tội giết người. Án mạng xảy ra ngay tại gia đình, đau lòng cha giết con.

Trước đó, trưa ngày 6/9, khi ông Đạo làm cơm trưa thì giữa hai cha con đã xảy ra mâu thuẫn. Ông Đạo đã bị Đồng Văn Huân (SN 1985, là con trai ông Đạo, sinh sống cùng nhà, có biểu hiện mắc bệnh tâm thần) đánh gây thương tích phải đi điều trị tại Trạm y tế xã Vũ Lễ.

Sau khi đánh cha, Huân chuẩn bị hung khí và đe dọa sẽ giết cả nhà nên buộc mọi người thân trong nhà phải dùng dây trói Huân vào cột nhà sàn để phòng ngừa Huân ra tay.

Vào khoảng 22h cùng ngày, sau khi điều trị vết thương, ông Đạo được con rể đưa về nhà. Quá bức xúc vì nhiều lần mọi người trong nhà bị đứa con trai tâm thần đánh đập, đến 1h ngày 7/9, ông Đạo đã dùng dây thừng siết cổ Huân tử vong.

Ngày 8/9, Đồng Văn Đạo đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá