Nhiều lần giở trò đồi bại với HS vẫn được đứng lớp

Lợi dụng chiêu kèm riêng cho học sinh, thầy Lại Văn Tâm - dạy tin học ở Trường THCS Phan Đình Phùng (xã Tâm Thắng), huyện Cư Jưt, nhiều lần giở trò đồi bại với học sinh mà vẫn không bị xử lý, hiện vẫn đứng trên bục giảng...

Trong năm học 2006-2007, ngay trong giờ học vi tính, thầy Tâm đã giở trò sàm sỡ với em T.T - học sinh lớp 6B - khiến em T.T phải bỏ chạy ra khỏi phòng học. Khi gia đình em T.T phản ứng, thầy Tâm và thầy hiệu trưởng Phan Xuân YÁ đã đến nhà xin lỗi và hứa không bao giờ tái phạm.

Một học sinh lớp 7 của trường (xin giấu tên) cho biết:

Cách đây khoảng vài tháng, một số học sinh đến nhà của thầy Tâm học thêm vi tính vào buổi tối, thầy Tâm đã dùng "chiêu" "kèm riêng cho em P.N, còn các em khác cho nghỉ" để giở trò. Em học sinh này đã phải chống cự quyết liệt mới thoát khỏi bàn tay của thầy.

Ngày 2.11.2007, trong tiết 2 - khi đang dạy vi tính cho học sinh lớp 6C - thầy Tâm đã bảo học sinh Đ.T.H ra ngoài, rồi ôm hôn em Đ.T.H. Em Đ.T.H đã chống cự rồi bỏ chạy vào lớp.

Hành vi của thầy Tâm rõ ràng đã vi phạm nghiêm trọng đạo đức của người thầy, làm hoen ố môi trường giáo dục, gây dư luận quá xấu trong xã hội.

Hiện nhiều cha mẹ học sinh đã làm đơn gửi Huyện uỷ, UBND huyện, Phòng GDĐT, Công an huyện..., đề nghị xem xét xử lý thầy Tâm nghiêm khắc.

Ngày 9.11.2007, Hội đồng nhà trường cũng đã họp kiểm điểm thầy Tâm. Biên bản cuộc họp ghi rõ "đồng chí Tâm đã vi phạm đạo đức, phẩm chất của người thầy giáo, là một hành vi không thể chấp nhận được".

Cho đến nay thầy Tâm vẫn chưa bị xử lý gì, hàng ngày vẫn đàng hoàng lên bục giảng. Đó là điều khiến nhiều cha mẹ học sinh bức xúc.

Theo Đặng Bá Tiến
Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá