Nhiều người sập bẫy 9x lừa đảo vì lợi nhuận cao

TPO - Với chiêu trò tự nhận là lái buôn hải sản bào ngư xuất khẩu sang Trung Quốc, lợi nhuận cao nên cần người góp vốn, Xuân đưa ra con số hấp dẫn là nếu bỏ ra từ 50 đến 55 triệu đồng để mua 1 tạ bào ngư thì khi bán sẽ lời từ 12 đến 15 triệu đồng. Tin lời, nhiều người đã góp cho Xuân với số tiền trên 6 tỉ đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Xuân
Đối tượng Nguyễn Thị Xuân

Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) - Công an tỉnh Quảng Nam vừa thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Xuân (SN 1991, trú thôn Vân Thạch, xã Tam Hiệp, Núi Thành, Quảng Nam) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1 đến tháng 9/2016, Xuân nói dối với nhiều người là mình buôn bán hải sản bào ngư xuất khẩu sang Trung Quốc, lợi nhuận cao và đang cần người góp vốn. Xuân đưa ra con số hấp dẫn là nếu bỏ ra từ 50 đến 55 triệu đồng để mua 1 tạ bào ngư thì khi bán sang Trung Quốc sẽ lời từ 12 đến 15 triệu đồng. Tin lời Xuân nên nhiều người đã góp cho Xuân với số tiền trên 6 tỉ đồng.

Theo lời khai của Xuân, sau khi nhận tiền của các nạn nhân, Xuân sử dụng để trả tiền lãi xoay vòng mua sắm các tài sản có giá trị để tặng cho chính những người mà Xuân rủ góp vốn để tạo lòng tin và thỏa sức tiêu xài cá nhân.

Thời gian đầu, Xuân trả gốc và lãi đúng hẹn để tạo lòng tin. Về sau, Xuân liên tục thất hứa và có biểu hiện mất khả năng trả nợ.

Hiện đang được cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá