Nhiều ô tô ở Nghệ An bị kẻ gian đập vỡ kính lấy tài sản

TPO - Trong những ngày qua tại thành phố Vinh liên tiếp xuất hiện các trường hợp ô tô bị kẻ gian đập vỡ kính để lấy trộm tài sản.

Chiếc ô tô của anh Hoàn bị đập vỡ kính trộm tài sản.
Chiếc ô tô của anh Hoàn bị đập vỡ kính trộm tài sản.

Theo đơn trình báo của anh Nguyễn Văn Phước (trú tại phường Lê Mao, thành phố Vinh), vào tối ngày 5/2, anh đậu xe Ford Ranger trước cổng nhà ở đường Đinh Công Tráng. Sáng 6/2, anh Phước phát hiện cửa kính xe bị đập vỡ, chiếc camera hành trình trong xe bị lấy mất.

Nhiều ô tô ở Nghệ An bị kẻ gian đập vỡ kính lấy tài sản - ảnh 1 Ô tô hiệu Ford Ranger của anh Phước bị đập vỡ kính ngay trước cửa nhà.

Tương tự là trường hợp của anh Trần Quốc Hoàn, trú tại phường Bến Thủy (thành phố Vinh). “Vào tối 4/2, tôi đậu xe trước nhà tại 24/10B đường Nguyễn Văn Trỗi. Đến sáng 5/2, tôi phát hiện kính trước bên ghế phụ của xe bị đập vỡ tung tóe. Kiểm tra bên trong xe, tôi thấy mất camera hành trình. Kẻ gian còn bỏ lại trên ghế phụ của xe hòn đá dùng để đập kính. Tôi đã trình báo sự việc lên công an phường”.

Nhiều ô tô ở Nghệ An bị kẻ gian đập vỡ kính lấy tài sản - ảnh 2

Trước đó, Công an thành phố Vinh cũng nhận được thông tin về một số vụ xe ô tô bị trộm đập vỡ cửa kính để lấy tài sản, phụ tùng xe.

Đơn cử vào tối ngày 26/1, hai xe ô tô hiệu Mazda và Camry đỗ trên đường Nguyễn Trường Tộ (phường Đông Vĩnh) bị trộm phá kính lấy tài sản.

“Ngoài tiền mặt và giấy tờ giá trị, kẻ gian còn lấy các phụ tùng trên xe như nắp xăng, camera hành trình, camera lùi. Chúng tôi đã có đơn trình báo công an điều tra xử lý nghiêm về hành vi trắng trợn này”, một nạn nhân cho biết.

Đại tá Trần Ngọc Tú, Trưởng Công an TP.Vinh xác nhận: "Chúng tôi nhận được đơn trình báo của người dân về tình trạng kẻ gian phá kính xe ô tô lấy tài sản. Hiện các trinh sát đã liên tục bám địa bàn để điều tra, truy xét. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến cáo người dân không nên để tài sản có giá trị hay tiền mặt trên xe ô tô khi đậu xe ngoài đường vào buổi tối".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng