Nhiều sòng bạc ảo bất ngờ 'thay tên đổi họ'

TPO - Sau khi Tiền Phong có loạt bài phản ánh về tình trạng nở rộ “sòng bài ảo ăn tiền thật”, các sòng bài này bất ngờ "thay tên đổi họ", đóng tên miền cũ, mở tên miền mới, nhằm gây khó khăn cho cơ quan chức năng.

Sòng bài ảo liên tục "lột xác" nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Ảnh chụp màn hình.
Sòng bài ảo liên tục "lột xác" nhằm qua mặt cơ quan chức năng. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, Tiền Phong ngày 9/8 có bài “Sòng bạc ảo 'ăn' tiền thật nở rộ trên mạng”. Tiếp đó, trong các ngày 10 - 13/8, Tiền Phong tiếp tục có các bài: “Cơ quan chức năng nói gì về 'Sòng bạc ảo 'ăn' tiền thật'?; "Chủ sòng bạc ảo 'ăn' tiền thật có thể bị xử đến 10 năm tù", phản ánh các game sát phạt đỏ đen như Go.win; Danhbai.net; Gem.Club…

Sau loạt bài của Tiền Phong, bất ngờ những sòng bạc trực tuyến này đều “đóng cửa”, thay vào đó là các ứng dụng như: Manvip.club, bomtan.win, vuongquocxeng.club, fanvip.club…

Ngoài ra, các đại lý chuyển đổi từ tiền ảo sang tiền thật và ngược lại cũng đồng loạt thay đổi địa chỉ giao dịch.

Điều đáng nói, việc chuyển đổi từ tiền ảo sang tiền thật và ngược lại được chủ sòng bài thông báo khá công khai, thậm chí có tên miền còn công khai cả số điện thoại, điển hình như: vuongquocxeng.club, fanvip.club. 

Nhiều sòng bạc ảo bất ngờ 'thay tên đổi họ' - ảnh 1 Người chơi sẽ được tặng điểm ảo, khi chơi hết sẽ phải dùng tiền thật để mua thẻ game. Ảnh chụp màn hình.

Anh Phạm Văn Tân (Hà Nội), một chuyên gia về công nghệ cho rằng, khi bị “động”, chẳng hạn như báo chí phản ánh, cơ quan chức năng vào cuộc, các đối tượng cầm đầu sẽ “đóng cửa” các ứng dụng tại các tên miền đang sử dụng; lập ra các tên miền mới nhằm đối phó với cơ cơ quan chức năng. 

"Trường hợp số tiền ảo các đối tượng sát phạt nhau nhưng chưa chuyển đổi thành tiền thật cũng gây khó khăn không ít cho cơ quan chức năng trong quá trình xử lý" - anh Tân nói.

Được biết, sau khi báo Tiền Phong phản ánh, cơ quan chức năng đã ngăn chặn một số sòng bài ảo. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ các hoạt động liên quan đến các sòng bạc trên mạng internet.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng