Nhiều thông tin mới vụ bé trai Trường Gateway tử vong được hé lộ

TP - Bà Nguyễn Bích Quy, người đưa đón học sinh trong vụ bé trai 6 tuổi Trường Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trong ô tô Ford Transit 16 chỗ dẫn đến tử vong, vừa có đơn đề nghị luật sư bảo vệ cho mình.

Vụ bé trai học trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vẫn đang được dư luận quan tâm.  Ảnh: PV
Vụ bé trai học trường Gateway tử vong trên xe đưa đón vẫn đang được dư luận quan tâm. Ảnh: PV

Ðề nghị luật sư bào chữa

Liên quan vụ bé Lê H.L (6 tuổi) - học sinh lớp 1 Trường tiểu học Gateway (trụ sở ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội) bị bỏ quên trong ô tô dẫn đến tử vong, Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy cho biết vẫn đang trưng cầu Viện Khoa học Hình sự- Bộ Công an để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, UBND quận Cầu Giấy thông tin, sáng 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966) lái xe Ford Transit 16 chỗ BKS 29B-069.56 đón bà Nguyễn Bích Quy (SN 1964) đi đón 13 bé học Trường tiểu học Gateway, trong đó có bé Lê H.L (6 tuổi).

Khi tới trường, bà Quy đưa các cháu vào lớp rồi ra về. Ông Phiến lái ô tô vào gửi tại ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Khoảng 15h30 cùng ngày, ông Phiến lái xe tới cổng Trường Gateway để đón các cháu về nhà. Khoảng hơn 16h, bà Quy phát hiện thiếu học sinh. Khi mở cửa ô tô, bà Quy phát hiện bé Lê H.L nằm bất động phía sau ghế tài xế. Cháu bé được đưa vào phòng y tế nhà trường rồi chuyển lên Bệnh viện E nhưng các bác sỹ xác định bé đã tử vong. Ngay sau đó, Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” để điều tra làm rõ vụ việc.

Trao đổi với PV Tiền Phong qua điện thoại, đại diện Văn phòng luật sư Thành Sơn và đồng sự cho biết, bà Quy vừa có đơn đề nghị văn phòng cử luật sư tham gia các giai đoạn tố tụng, bào chữa, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp cho mình. Sau khi nhận đơn, Văn phòng luật sư Thành Sơn đã cử luật sư bảo vệ cho bà Quy. Sáng 20/8, luật sư cùng bà Quy tới Cơ quan CSĐT - Công an quận Cầu Giấy để làm một số thủ tục.

Trong đơn trình bày gửi luật sư, bà Quy cho biết bản thân là lao động tự do, có hoàn cảnh khó khăn. Ngày 5/8/2019, bà được ông Lê Đoàn (trú ngõ 165 Cầu Giấy), chủ một xe đưa đón học sinh Trường Gateway thuê hỗ trợ lái xe đưa đón học sinh.

Bé trai hoàn toàn khỏe mạnh khi đến trường

Theo bà Nguyễn Bích Quy, khi được thuê hỗ trợ tài xế, bà chỉ biết rằng công việc của mình là ngồi trên xe đến từng điểm đón các cháu học sinh từ phụ huynh, sắp xếp chỗ ngồi cho các cháu. Khi đến trường thì hướng dẫn các cháu vào lớp. Ngoài ra, bà được tài xế hướng dẫn đưa học sinh vào trong trường và ký vào sổ để sẵn trong phòng đón. Việc bà được thuê không có hợp đồng gì, bản thân bà Quy không có mối quan hệ với ai trong trường Gateway.

Bà Quy cũng trình bày, ngày 6/8 là buổi làm việc thứ hai của mình.  Sáng sớm, bà đi xe máy đến Trường Gateway, để xe ở đó rồi lên ô tô do ông Phiến lái đi đón các cháu. Bà được đưa một danh sách 13 học sinh từ trước, trong đó có tên và địa chỉ bằng tiếng Việt của từng học sinh. Một số thông tin khác bằng tiếng nước ngoài bà không biết. Trong số 13 học sinh, có 3 bé trai gồm bé Lê H.L và 2 bé trai sinh đôi khác.

Điểm đón bé Lê H.L là điểm thứ 6. Khi xe đến, có người giúp việc của gia đình đưa cháu H.L xuống. Bé H.L khỏe mạnh bình thường, tự đi, mặc chiếc áo màu đỏ. Người giúp việc của gia đình còn đưa ba lô của cháu H.L cho bà Quy. Lên xe, bé Lê H.L ngồi ở hàng ghế thứ 4, sau ghế lái. Sau khi đã đủ 13 cháu, xe di chuyển. Tới trường, bà Quy kéo cửa xe xuống trước, các cháu tự xuống sau. Còn lại 2 cháu là An và Giang do mới đi học nên khóc, bà Quy một tay bế một cháu và một tay dắt cháu còn lại xuống.

Sau khi đưa các cháu vào trường, tài xế Phiến lái xe đi, bà Quy cũng lái xe máy về nhà nghỉ. Trong cả ngày 6/8, trước thời điểm xảy ra vụ việc, bà Quy không nhận được bất kỳ thông báo nào từ phía nhà trường.

Vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng