Nhiều vết máu của các hiệp sĩ còn nguyên trên quần áo 2 kẻ sát nhân

TPO - Khám nghiệm chiếc xe các đối tượng dùng khi gây án, cơ quan chức năng TP.HCM phát hiện ít nhất có vết máu của 3 nạn nhân vẫn vương lại trên xe, trên quần áo của Phú và Tài đều có vết máu của các nạn nhân.

Chiếc xe gây án
Chiếc xe gây án
Trước đó, khoảng 20h ngày 13/5, 5 hiệp sĩ đường phố quận Tân Bình, do ông Trần Văn Hoàng làm nhóm trưởng, bám theo hai thanh niên chạy xe Exciter qua nhiều tuyến đường khu vực quận 3, 10.
Đến một cửa hàng thời trang trên đường Cách Mạng Tháng 8 (quận 3), một tên áp sát chiếc SH của anh Phương dựng trước cửa hàng, phá khóa lấy trộm. Khi hắn vừa quay đầu chiếc SH định bỏ chạy, nhóm hiệp sĩ tri hô "cướp, cướp" rồi xông tới vây bắt.
Tên trộm rút dao chống cự, đâm túi bụi vào nhóm hiệp sĩ. Gây án xong chúng lên xe tháo chạy khỏi hiện trường. Các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng hai hiệp sĩ Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, quê Đồng Nai) và Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, Bình Định) đã tử vong.
Ông Hoàng nhóm cùng 2 người còn bị trọng thương, hiện đã qua nguy kịch.Ngay sau khi xảy ra án mạng đặc biệt nghiêm trọng, gần trăm trinh sát hình sự Công an TP HCM phối hợp với Công an quận 3 trích xuất toàn bộ camera các tuyến đường xung quanh khu vực. Lực lượng chức năng cũng làm việc với hàng loạt người tình nghi liên quan, để truy lùng hung thủ.
Cơ quan chức năng bước đầu nhận định, có hai đối tượng chạy xe Exciter 150, biển số TP HCM đã gây án với các hiệp sĩ. Khi bị vây bắt, tên ngồi sau rút dao tự chế chống trả làm 2 người tử vong, 3 người bị thương.
Ngay trong chiều 14/5, công an bắt Nguyễn Hoàng Châu Phú (SN 1994, ngụ Hóc Môn). Tuy nhiên do lúc đó chưa thu thập được chứng cứ luận tội nên Công an thành phố phải điều tra, khai thác thêm thông tin.
Đến 22h cùng ngày, lực lượng chức năng cũng "tóm gọn" Nguyễn Tấn Tài tại quận Gò Vấp.
Hiện PC 45 thu giữ chiếc xe máy còn nguyên biển số giả. Sau khám nghiệm sơ bộ và đã thu thập được các vết máu kết quả ban đầu cho thấy có ít nhất vết máu của 3 nạn nhân trên chiếc xe. Ngoài ra, trên quần áo của Phú và Tài đều có vết máu của các nạn nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng