DMCA.com Protection Status

Nhiều vi phạm tại công ty đa cấp nhượng quyền Thiên Lộc

TP - Theo kết luận kiểm tra đối với Công ty Cổ phần nhượng quyền Thiên Lộc (đa cấp Thiên Lộc) vừa được Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh Bạch Văn Mừng ký ban hành sau 5 tháng kể từ ngày các cơ quan chức năng vào thanh tra hoạt động, đơn vị này đã có 12 vi phạm quy định về bán hàng đa cấp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo kết quả kiểm tra, một số hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp của Công ty đa cấp Thiên Lộc không ghi nhận đầy đủ các thông tin theo quy định. Cùng đó, nhiều nhà phân phối được vinh danh tại sự kiện Mừng xuân Bính Thân do Công ty tổ chức tại Thiên Đường Bảo Sơn (Hà Nội) ngày 19/2/2016 không có trong danh sách nhà phân phối mua hàng và trong hệ thống quản lý của công ty.

Một sai phạm khác của công ty này được phát hiện là nội dung ghi nhãn các sản phẩm Bột ngũ cốc nấm đông cô,  Bột trái bã đậu đen và Lá tắm Baby Vườn Việt sai lệch so với công bố về tên, công dụng sản phẩm. Cùng đó, công ty giới thiệu 4 sản phẩm đang kinh doanh trên website trong khi không có giấy xác nhận nội dung quảng cáo các sản phẩm này. Đặc biệt, giá bán sản phẩm Lá tắm Baby Vườn Việt ghi nhận trên hóa đơn không phù hợp với giá bán đã đăng ký trong danh mục sản phẩm kinh doanh theo phương thức đa cấp…

“Công ty không thực hiện thủ tục thông báo tổ chức hội nghị, hội thảo, đào tạo theo quy định và thừa nhận đã không giám sát, để nhà phân phối Cao Thái Hà đưa ra chương trình khuyến mại không được quy định trong chương trình trả thưởng của công ty đồng thời có dấu hiệu vi phạm quy định pháp luật về thuế…”, Cục Quản lý cạnh tranh khẳng định và cho biết đã chuyển cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý theo thẩm quyền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng