Nhờ bà hỏa 'tất toán' tình và tiền

TP - Phát hiện bạn trai đã có vợ, cô gái đề xuất chia tay. Tình hết, nhưng chuyện tiền bạc vẫn còn! Do không thống nhất được khoản nợ trước đó, gã trai giải quyết cục hận bằng cách phóng hỏa nhằm sát hại nhân tình…

Nhờ bà hỏa 'tất toán' tình và tiền

> Tình tan, phóng hỏa sát hại 'bồ nhí'

Bị cáo Thông bị đánh giá là thiếu thành khẩn
Bị cáo Thông bị đánh giá là thiếu thành khẩn.

5 lít dầu, 10kg mùn cưa

Ngày 13/9, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1977, ở xã Việt Long, huyện Sóc Sơn) về hai hành vi giết người và hủy hoại tài sản. Bị hại trong vụ án chính là người tình một thủa của bị cáo, cũng có mặt tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, sau thời gian “đi lại tán tỉnh”, Thông đã chiếm được trái tim của chị Quách Thị Thịnh (SN 1983, ở xã Đức Hòa, huyện Sóc Sơn). Trong thời gian cuộc tình còn mặn nồng, Thông có mua tặng người yêu một số nữ trang và cho chị Thịnh vay 30 triệu đồng. Và rồi, trong một lần tình cờ giao tiếp với người quen của Thông, chị Thịnh phát hiện Thông đã có vợ, con.

Như sét ngang tai, cô gái bàng hoàng, suy sụp, và quyết định kết thúc câu chuyện tình đầy lãng mạn. Trớ trêu là, đôi tình nhân không thể kết thúc êm đẹp “đường ai nấy đi, hai người hai lối” do nảy sinh bất đồng về chuyện tiền bạc. Thông đề nghị người tình phải hoàn 30 triệu đồng trước đó, song chị Thịnh phủ nhận và dứt khoát chỉ gửi lại 2 triệu đồng. Bực tức, Thông ủ mưu trả thù...

Ngày 28/8/2012, Thông về nhà lấy can nhựa (loại 5 lít), đi xe máy đến cây xăng gần nhà, đổ đầy can 5 lít dầu diezen. Thông lại kiếm thêm 10 kg mùn cưa làm chất dẫn dầu. Sau đó, Thông đi thẳng đến nhà chị Thịnh. Sợ bại lộ, Thông ém mình đến đêm khuya mới hành động. Khi đó, khoảng 23h40 phút, Thông rải mùn cưa xung quanh bờ tường nhà chị Thịnh, rồi đổ dầu lên. Công việc hoàn tất, người tình một thời lạnh lùng châm lửa…

Bừng tỉnh bởi lửa cháy dữ dội, chị Thịnh phá cửa nhà lao ra hô hoán, kêu cứu. Do phát hiện kịp thời, chị Thịnh bảo toàn được tính mạng, song cũng bị bỏng nặng ở hai chân.

Ước mơ một đám cưới…

Tại phiên tòa, bị cáo nại ra rằng, thực chất anh ta không có ý định sát hại chị Thịnh, và khẳng định, mối quan hệ giữa hai người chỉ dừng lại ở quan hệ bạn bè. “Lúc bị cáo đến nhà đòi tiền, chị ấy không trả, còn đuổi bị cáo về. Bực quá, bị cáo chỉ định dọa chị ấy thôi, chứ không có ý sát hại” - Thông trình bày.

HĐXX nhận định bị cáo quanh co chối tội, nên không được hưởng tình tiết “thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải”, và tuyên phạt Nguyễn Văn Thông 20 năm 6 tháng tù cho cả 2 tội “giết người” và “hủy hoại tài sản”.

Tuy nhiên, ở phần luận tội vị kiểm sát viên đã bác bỏ quan điểm của Thông: “Bị cáo không khuyết tật, không hạn chế năng lực hành vi, và đã ở độ tuổi này đương nhiên phải hiểu xăng dầu là nguồn nguy hiểm cao độ. Việc bị cáo trộn lẫn dầu vào mùn cưa, rải khắp xung quanh nhà chị Thịnh, rồi châm lửa đã thể hiện rất rõ ý đồ tước đoạt sinh mạng người khác. Việc chị Thịnh không chết là nằm ngoài ý chí chủ quan của bị cáo”.

Với vẻ mặt còn chưa hết bàng hoàng, chị Thịnh kể: “Đang ngủ say tôi thấy nóng ran khắp người. Mở mắt thì thấy lửa có ở khắp mọi nơi, trước, sau và xung quanh nhà. Hoảng quá, tôi chạy tới khu vực để bếp ga, nơi có cửa sổ để thoát thân. Nhìn thấy vũng nước, tôi vội nhảy xuống nhưng ai ngờ đó lại là dầu đốt, làm hai chân tôi bỏng rộp, may mà được em trai và mọi người đến cứu giúp”.

Nói về câu chuyện tình không có hậu, chị Thịnh buồn bã thừa nhận: “Hồi mới gặp, anh ấy giới thiệu tên Cường, độc thân, hiện đang công tác tại một đơn vị bộ đội. Thấy anh ấy nhiệt tình, công việc ổn định và cũng chu đáo nên tôi cũng đã nghĩ tới một đám cưới”.

Thế rồi, chị Thịnh vô tình phát hiện “chồng tương lai” đã có vợ và hai con, thậm chí “tôi còn nghe tin anh ấy có con riêng với một phụ nữ khác” - bị hại kể lại. Về khoản nợ nần, chị Thịnh cương quyết, quá trình yêu đương, chỉ vay của bị cáo 2 triệu đồng để sửa sang khu vệ sinh, hoàn toàn không có chuyện vay nợ 30 triệu đồng…


Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá