Nhờ bạn đánh nhân tình của vợ đến bại liệt

Tức giận vì chủ nhà "tòm tem" vợ mình, người đàn ông nhờ hai người bạn đánh dằn mặt nhưng không may nạn nhân vỡ hộp sọ, phải sống thực vật.

Bị cáo Hằng (giữa) và hai người bạn thừa nhận hành vi phạm tội. Ảnh: Bình Nguyên
Bị cáo Hằng (giữa) và hai người bạn thừa nhận hành vi phạm tội. Ảnh: Bình Nguyên

Ngày 26/1, TAND TP HCM đã tuyên phạt Hồ Thanh Hằng (32 tuổi, quê Quảng Nam) mức án 15 năm tù, Nguyễn Phi Nam (28 tuổi) và Nguyễn Văn Phúc (31 tuổi, quê Quảng Nam) mỗi người 20 năm tù về tội Giết người. Tòa cũng buộc các bị cáo liên đới bồi thường hơn 400 triệu đồng chi phí và tổn thất tinh thần cho bị hại.

HĐXX nhận định hành vi phạm tội của các bị cáo gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, dù không thực hiện nhưng bị cáo Hằng là người xúi giục nên cũng cần áp dụng hình phạt nghiêm khắc.

Theo nội dung vụ án, vợ chồng Hằng thuê nhà của anh Hải ở xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh (TP HCM) để làm nơi sản xuất hàng may mặc. Một thời gian sau, Hằng phát hiện vợ có quan hệ bất chính với chủ nhà nên nhờ bạn là Nam và Phúc đánh dằn mặt. Tối 5/8/2013, bộ ba đang ngồi nhậu thì anh Hải đi ngang qua. Nam nói sẽ đánh anh này để "rửa nhục" cho Hằng.

Đi bộ qua nhà anh Hải, Nam xông vào chất vấn "bạn bè sao mày chơi kỳ quá vậy" rồi lao đến đạp anh này. Phúc đi sau cầm khúc gỗ đập hai cái vào đầu nạn nhân. Nam cũng đánh thêm hai phát vào đầu làm nạn nhân gục tại chỗ. Gây án xong, cả hai bỏ đi.

Lúc này, Hằng cùng người dân gần đấy chạy đến đưa nạn nhân đi cấp cứu. Kết quả giám định pháp y xác định nạn nhân bị vỡ họp sọ, thương tích 97%, liệt nửa người, mất trí nhớ và sống thực vật...

Tại tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, Hằng cho biết chỉ nhờ hai người bạn đánh anh Hải "cho bõ tức" chứ không nhằm giết nạn nhân.

"Bị cáo và anh Hải cũng là bạn bè. Những lúc có cái gì ngon bị cáo đều gọi anh em uống rượu. Chính vợ bị cáo thừa nhận đã hai lần quan hệ với Hải nhưng anh ta nói không yêu thương gì vợ bị cáo", Hằng khai với HĐXX về lý do không trực tiếp ra tay mà nhờ bạn đánh dằn mặt tình địch. 

Theo Bình Nguyên

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng