DMCA.com Protection Status

Nhóm bắt cóc chở con tin lao vào đồn công an

Bị cảnh sát hình sự truy đuổi, cùng đường, nhóm bắt cóc anh Hùng đòi tiền chuộc 250 triệu đồng đã lao xe vào trụ sở công an phường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 27/3, Công an Nghệ An cho biết, ngày 23/3, anh Lê Đình Hùng (26 tuổi, trú thị trấn Quỳ Hợp) lái xe Ford Everest chở hai vị khách đi về thành phố Vinh.

Trong sáng hôm đó, gia đình anh nhận cuộc điện thoại từ số máy của anh và được một người đàn ông cho biết: "Hùng và xe bị bắt rồi, đưa tiền xuống đây mà chuộc. Nếu báo cảnh sát thì đừng có trách...".

Sau khi thông báo tiền chuộc 250 triệu đồng, kẻ tống tiền thông báo lý do vì chị dâu của Hùng nợ vợ chồng Nguyễn Tiến Dũng và Bùi Thị Hương số tiền như trên.

Chiều cùng ngày, cảnh sát thấy xe của anh Hùng trên đường tại thị xã Cửa Lò nên vây bắt. Chiếc Ford phóng như bay trên các trục đường hòng cắt đuôi rồi bất ngờ đi vào trụ sở công an phường Nghi Thu.

Xe vừa dừng bánh, cảnh sát ập tới bắt 5 người bên trong, gồm: vợ chồng Nguyễn Tiến Dũng, Hoàng Khắc Nhã (35 tuổi), Trần Anh Chung (34 tuổi) và Phạm Việt Thắng (33 tuổi) và anh Hùng.

Vợ chồng Dũng khai vì chị dâu anh Hùng nợ tiền nên chúng vờ thuê xe để lấy cớ bắt cóc chồng chị này song không ngờ tài xế là Hùng. Trong lúc gây sức ép bắt gia đình anh Hùng đưa tiền, phát hiện bị công an truy đuổi, chúng đưa con tin và ôtô tới công an phường hòng "chữa cháy" cho hành động bắt cóc, tống tiền.

Trung tá Phan Đăng Hồng (Đội trưởng đặc nhiệm) cho biết cơ quan điều tra đang tạm giữ 5 nghi can liên quan vụ việc này.

Theo Văn Hải

VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng