Nhóm côn đồ manh động cướp súng, đánh hội đồng công an

TPO-Nhóm Sơn, Trọng, Đoàn xông vào đấm đá anh Hiền, cướp súng ném ra vệ đường và dùng dây cao su trói anh.

Nhóm côn đồ manh động cướp súng, đánh hội đồng công an

Ba đối tượng tại phiên tòa
Ba đối tượng tại phiên tòa.

Sáng 29/11, được sự ủy quyền của Tòa án nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đã mở phiên xét xử Giám đốc thẩm đối với nhóm bị cáo có hành vi cố ý gây thương tích và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo cáo trạng của VKSND tối cao, ngày 4/8/2011, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin tố giác tại thôn Sao Vàng, xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa tồn tại một sới bạc do Cao Văn Nam cầm đầu.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã cử một tổ công tác xuống địa bàn. Trong tổ công tác, anh Nguyễn Văn Hiền được phân công nhiệm vụ trinh sát.

Khoảng 22h15 cùng ngày, anh Hiền phát hiện Nguyễn Văn Sơn, Cao Văn Trọng và Lữ Mộng Đoàn đang ngồi trên xe máy. Nghi nhóm đối tượng này đang canh sới bạc nên anh Hiền tìm cách tiếp cận.

Thấy vậy, Sơn đã kéo anh Hiền ra khu vực đường nhựa. Lúc này, anh Hiền rút súng và nói: “Tôi là cảnh sát hình sự đang làm nhiệm vụ”. Tuy nhiên, Sơn hô lên “thằng này có súng” rồi cả nhóm Sơn, Trọng, Đoàn xông vào đấm đá đồng chí Hiền, cướp súng ném ra vệ đường, dùng dây cao su trói anh Hiền.

Mặc dù sau đó khám anh Hiền thấy có chứng minh thư và thẻ công an nhưng nhóm đối tượng này vẫn không thả người.

Phát hiện vụ việc, một người dân đã trình báo lên chính quyền. Nhận được tin báo, tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự công an tỉnh Thanh Hóa đã lập tức đến giải cứu anh Hiền và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Qua giám định pháp y, anh Hiền bị tổn hại 14% sức khỏe.

Căn cứ vào các hành vi phạm tội của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Văn Sơn 36 tháng tù giam, Cao Văn Trọng 30 tháng tù giam, Lữ Mộng Đoàn 27 tháng tù giam, đồng thời các bị cáo phải bồi thường dân sự cho anh Nguyễn Văn Hiền theo quy định của pháp luật.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá