Nhóm côn đồ truy sát, đánh chết người trong bệnh viện

Cho rằng bị "nói đểu", Thao hô hoán đám bạn vây đánh hai thanh niên tại hành lang khoa cấp cứu khiến một người thiệt mạng, một trọng thương.

Ba trong số các nghi can bị điều tra hành vi giết người. Ảnh: Giang Chinh.
Ba trong số các nghi can bị điều tra hành vi giết người. Ảnh: Giang Chinh.

Ngày 31/12, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam 4 người liên quan vụ án giết người xảy ra tại Bệnh viện đa khoa thị xã Chí Linh vào đêm 24/12. Các nghi can gồm: Dương Văn Tú (28 tuổi), Nguyễn Văn Thao (22 tuổi), Dương Mạnh Tuấn (23 tuổi) và Nguyễn Văn Trọng (25 tuổi), đều trú tại thị xã Chí Linh.

Theo điều tra, tối 24/12 trong lúc đánh nhau với một nhóm thanh niên, Dương Văn Kiên (24 tuổi, xã An Lạc, thị xã Chí Linh) bị thương ở cánh tay phải. 0h ngày 25/12 Kiên được Thao, Tú, Tuấn, Trọng và 5 người đưa đến Bệnh đa khoa thị xã Chí Linh băng bó vết thương.

Cùng thời gian đó, anh Nguyễn Văn Hưng và Nguyễn Văn Thường đến bệnh viện thăm bạn. Tại nhà gửi xe ở cổng bệnh viện, Thao cho rằng anh Thường "nói đểu" mình nên kéo cả nhóm tới gây sự.

Thao vác ghế inox đánh, rồi hô hoán truy sát đối phương trong hành lang của khoa cấp cứu. Bị đánh hội đồng anh Thường nằm bất tỉnh, Hưng dù bị thương cố vùng chạy song không thoát được vòng vây của 9 người... Tú và Thao được cho là đã cầm dao đâm khiến anh Hưng tử vong tại chỗ. Trước khi bỏ đi, nhóm này còn quay sang đánh tiếp Thường dù nạn nhân đã ngất.

Sau gây án, nhóm Thao vào phòng cấp cứu chăm sóc Kiên. Sàng lọc người tham gia vụ việc, cơ quan điều tra xác định Thao, Tú, Tuấn, Trọng đã trực tiếp gây thương vong cho các nạn nhân.

Hiện sức khỏe anh Thường đã qua cơn nguy kịch.

Theo Giang Chinh

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng