Nhóm cướp bầy đàn và chàng dại gái

Cơ quan CSĐT, Công an huyện An Dương vừa ra quyết định khỏi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Anh Tuấn, SN 1993, trú tại đường Dư Hàng, quận Lê Chân (Hải Phòng) và Hoàng Quang Tú, tức Hùng, SN 1990, trú tại xã Yên Phương, huyện Ý Yên, Nam Định để điều tra hành vi cướp tài sản.

Hai đối tượng Tuấn, Tú tại cơ quan CSĐT
Hai đối tượng Tuấn, Tú tại cơ quan CSĐT

Nhóm cướp bầy đàn và chàng dại gái

Hai đối tượng Tuấn, Tú tại cơ quan CSĐT
Hai đối tượng Tuấn, Tú tại cơ quan CSĐT.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, từ năm 2009, mặc dù mới bước qua tuổi 14, Phạm Thu Trang đã bỏ nhà đi "bụi", tụ tập cùng ba nam thanh niên Tuấn, Tú và Thu thuê nhà nghỉ bình dân trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương sinh sống với nhau theo kiểu bầy đàn.

Hàng ngày, Trang thường lên mạng internet để "giao lưu". Trong một lần ngao du trên internet, Trang "tóm" được anh Lê Quang Thanh, SN 1988, trú tại ngõ 250 đường Thiên Lôi, quận Lê Chân (Hải Phòng). Ngỡ Trang là người tử tế, rất nhanh chóng, Thanh ngỏ lời "yêu" nữ quái.

Biết "con mồi" đã sập bẫy, Trang nhận lời trở thành tình nhân của Thanh. Sau khi đưa anh Thanh vào tròng, Trang thông báo với cả nhóm là "em vừa quen một thằng ngố lắm", có thể cướp được đấy. Trang bàn với cả nhóm lên kế hoạch cướp tài sản của "người tình". Cả nhóm thống nhất Trang sẽ chủ động "điều" Thanh ra một khu vực vắng vẻ để hành động.

Sau khi bàn mưu tính kế với đồng bọn, chọn một buổi tối cuối tháng "vắng trăng", Trang nhắn tin cho anh Thanh: "Em buồn lắm, đi chơi với em đi". Không cầm lòng trước giọng điệu lả lơi của ả giang hồ, Thanh liền sửa sang mũ, áo, lên xe máy phóng ngay tới điểm hẹn.

Khác với mọi lần, cả hai thường đi dạo phố. Lần này, lấy lý do cần tâm sự thầm kín, Trang dẫn anh Thanh vào khu đô thị mới PG trên địa bàn xã An Đồng, huyện An Dương để "hàn huyên".

Lựa chỗ vắng vẻ bên bờ hồ khu chung cư làm "bãi đáp" , khi cả hai vừa tâm sự, Trang vừa nhắn tin cho đồng bọn theo ám hiệu đã được quy định trước. Nhận được ám hiệu, chỉ ít phút sau, ba đối tượng đi xe máy, mang theo tuýp sắt và dao nhọn lao tới vây quanh cặp "tình nhân".

Một đối tượng dùng tuýp sắt đập vào đầu anh Thanh, đối tượng khác gí dao vào lưng, đối tượng còn lại lục soát, lấy của anh Thanh một điện thoại di động, một ví da có nhiều giấy tờ cùng ba triệu đồng và chiếc xe máy rồi cả bọn lên xe lẩn mất. Màn kịch do Phạm Thu Trang cùng các "chiến hữu" diễn khá khéo, khiến anh Thanh không hề nghĩ mình trúng kế "mỹ nhân".

Quá trình điều tra phá án, Đội CSĐT tội phạm hình sự Công an huyện An Dương đã thu hồi được chiếc xe máy của người bị hại. Nữ quái Phạm Thu Trang và Vũ Phạm Thu đã nhanh chân tẩu thoát. Hai đối tượng Lê Anh Tuấn và Hoàng Quang Tú được lực lượng công an vận động, đã ra đầu thú, nộp lại chiếc ĐTDĐ do nhóm này đã cướp đươc của anh Thanh.

Lãnh đạo Công an huyện An Dương cho biết, ngoài việc xem xét trách nhiệm hình sự của các đối tượng trong vụ cướp tài sản. Nữ quái rất có thể trở thành bị hại trong vụ việc xâm hại tình dục, nếu các đối tượng nam giới trong nhóm cướp có hành vi quan hệ "bất chính" đối với người vị thành niên.

Theo Nam Khánh
Pháp luật xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá