Nhóm cướp dùng kiếm chống trả lực lượng chức năng

TPO - Sử dụng kiếm, gậy rút, sẵn sàng manh động gây nguy hiểm cho người dân và cơ quan chức năng, nhóm 5 đối tượng đã thực hiện 8 vụ cướp gây hoang mang dư luận.

Các đối tượng tại CQĐT. Ảnh: Báo Nghệ An
Các đối tượng tại CQĐT. Ảnh: Báo Nghệ An

Ngày 6/12, trao đổi với Tiền Phong, Thiếu tá Bùi Văn Ngọc-Phó Trưởng công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đơn vị đã quyết định khởi tố bị can, bắt tam giam nhóm đối tượng về hành vi Cướp tài sản.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ 29/10 đến nay, trên địa bàn huyện Yên Thành liên tục xảy ra các vụ cướp giật tài sản gây hoang mang dư luận. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin các vụ án trên, Công an huyện Yên Thành đã xác lập chuyên án mang bí số 117C để điều tra, phá án. Qua xác minh, các đối tượng thường cướp giật tài sản có giá trị của người dân và sẵn sàng manh động gây nguy hiểm cho người dân và cơ quan chức năng.

Ngày 28/11, Công an huyện Yên Thành đã phá chuyên án 117C, bắt giữ 5 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản gồm: Phan Doãn Hải (SN 1988); Phan Văn Dương (SN 1998); Phan Văn Dũng (SN 1988). Riêng 2 đối tượng Nguyễn Công Hậu và Phan Trọng Hoa đã bỏ trốn khỏi địa bàn, hiện công an huyện Yên Thành đang tiếp tục truy bắt.

Tại CQĐT, các đối tượng đã khai nhận đã thực hiện 8 vụ cướp giật điện thoại và dây chuyền vàng. Khám xét nhà riêng Phan Doãn Hải và Phan Văn Dũng, Công an thu giữ 3 chiếc điện thoại di động, 1 chiếc xe máy, 1 kiếm, 1 gậy rút.

Hiện, vụ việc đang được Công an huyện Yên Thành hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng