Nhóm đạo chích 'săn' hàng chục xe SH nhập khẩu

Ít nhất 25 xe lấy trộm ở miền Trung đã được nhóm đạo chích chuyển vào TP HCM "trùng tu" rồi tiêu thụ.

Từ trái qua, Vân, Viễn, Duy, Ngân và Tuyển. Ảnh: C.A
Từ trái qua, Vân, Viễn, Duy, Ngân và Tuyển. Ảnh: C.A

Công an tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố Dương Vệ Vân (35 tuổi, ngụ TP HCM) với cáo buộc cầm đầu nhóm chuyên trộm xe SH liên tỉnh. Trước đó, 4 người liên quan vụ án đã bị bắt gồm: Nguyễn Thanh Duy (27 tuổi), Huỳnh Ngọc Tuyên (26 tuổi, cùng trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) và Nguyễn Văn Ngân (31 tuổi, TP HCM) và Lê Văn Viễn (23 tuổi, TP HCM).

“Chúng tôi mất 6 tháng để lần theo đường dây này. Nhóm nghi can hoạt động chuyên nghiệp, tổ chức kín kẽ", đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng Phòng cảnh sát hình sự (PC45, Công an tỉnh Quảng Nam) nói.

Theo điều tra, trung tuần tháng 10/2015, Cảnh sát hình sự Quảng Nam khi điều tra một vụ mất trộm xe SH đã lần ra băng nhóm này, tuy nhiên nhiều lần bắt hụt. Trong khoảng 3 tháng tiếp theo, tại thành phố Tam Kỳ đã xảy ra 4 vụ trộm xe SH.

Trong lần hiếm hoi đi gây án không đeo khẩu trang, Tuyên bị camera ghi lại khuôn mặt. Từ bức ảnh mờ, sau nhiều tháng lần tìm, trinh sát đã truy bắt được Tuyên. Từ đầu mối này, cảnh sát làm rõ vai trò của những tên còn lại.

Đại tá Nghiệp cho hay nhóm trộm này chỉ nhằm vào xe SH nhập khẩu có giá cả trăm triệu đồng trở lên. Trong đường dây, Duy được giao lái xe chở Tuyên lượn lờ tìm “hàng” để phá khóa. Sau khi trộm được, chúng chạy xe máy hàng trăm km vào Bình Định rồi gửi xe gian vào TP HCM cho Viễn. Sau đó thông qua Ngân, “hàng” được chuyển đến Vân để “trùng tu” đem tiêu thụ.

Viễn khai đã nhận 25 chiếc xe do Duy và Tuyên ăn trộm ở hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Mỗi chiếc xe, Duy và Tuyên được chia hơn 10 triệu đồng.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng