DMCA.com Protection Status

Nhóm đối tượng chuyên bảo kê tài xế taxi, thương lái ở Sầm Sơn sa lưới

TPO - Ngày 15/7, Công an thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt tạm giam nhóm đối tượng chuyên bảo kê, cưỡng đoạt tài sản trên địa bàn.

Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Các đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa
Cụ thể, cơ quan công an đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Sỹ Cầu (SN 1983), Nguyễn Văn Giang (SN 1995), Nguyễn Văn Hải (SN 1997), Cao Văn Quang (SN 1983), Lê Cao Long (SN 1995), Nguyễn Hữu Linh (SN 1985), Nguyễn Hữu Hoàng, Nguyễn Hữu Cường (SN 2001) đều ở TP. Sầm Sơn; Nguyễn Hồng Đức (SN 2001), ở Lục Yên, Yên Bái về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.
Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT thì Cầm đầu nhóm đối tượng này là Nguyễn Sỹ Cầu thường xuyên đe dọa, ép buộc tài xế taxi khi đưa khách vào thăm quan khu du lịch tại đây và những người thu mua sò tại bến thuyền thuộc phường Quảng Châu (TP. Sầm Sơn). Đây là ổ nhóm hình sự cộm cán, lưu manh, côn đồ, trong đó có nhiều đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Riêng Nguyễn Sỹ Cầu đã có 3 tiền án.
 Chỉ tính từ ngày 28/4 đến ngày 21/6/2019, Nguyễn Sỹ Cầu đã chỉ đạo đàn em chặn đầu xe taxi chở khách vào tham quan FLC, buộc tài xế phải đưa cho chúng mỗi lượt 20.000 đồng. Đối với các thương lái đến thu mua sò tại bến thuyền thuộc phường Quảng Châu, bọn chúng cũng ép buộc thương lái và lái xe phải nộp 1.000 đồng/1kg sò. Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng